Hãy cùng Blog Công thức món chay học Cách làm gỏi bầu chay ngay nhé!
Nguyên liệu
- 1 miếng tàu hủ ky tươi
- 1/2 trái bầu
- 2 củ cà rốt
- 2 nhánh đầu boa-rô
- 1 trái ớt sừng
- 1 trái bầu tỉa hoa trang trí, bánh phồng tôm dùng kèm
- Nước trộn: 1 thìa súp đường, 1 thìa súp nước mắm chay, 1 thìa súp nước cốt chanh
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tàu hủ ky tươi rửa sạch, chiên giòn, xắt chỉ. Bầu rửa sạch, luộc sơ qua, xắt chỉ. Boa-rô, ớt và củ cải đỏ rửa sạch, xắt chỉ.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tàu hủ ky tươi rửa sạch, chiên giòn, xắt chỉ. Bầu rửa sạch, luộc sơ qua, xắt chỉ. Boa-rô, ớt và củ cải đỏ rửa sạch, xắt chỉ.
Bước 2: Pha gia vị trộn
Pha đường với nước mắm chay và nước cốt chanh cho đều.
Lưu ý: Thay vì dùng nước cốt chanh, có thể thay thế bằng nước cốt tắc rất thơm.
Bước 3: Trộn gỏi
Trộn tàu hủ ky, bầu, ớt, củ cải đỏ, boa-rô với nhau, chan nước trộn gỏi lên, trộn đều tay.
Bước 3: Trộn gỏi
Trộn tàu hủ ky, bầu, ớt, củ cải đỏ, boa-rô với nhau, chan nước trộn gỏi lên, trộn đều tay.
Bước 4: Thưởng thức
Cho gỏi vào một trái bầu tỉa hoa để trang trí. Dùng kèm với bánh phồng tôm.
Nguồn copy: Blog món chay
0 comentários: