Home Top Ad

Responsive Ads Here

Hãy cùng Blog Công thức món chay học  Cách làm soup cốm xanh chay ngay nhé! Nguyên liệu  50 gr cốm dẹp 50 gr nấm đông cô 50...

Cách làm soup cốm xanh chay

Hãy cùng Blog Công thức món chay học Cách làm soup cốm xanh chay ngay nhé!

Cách làm soup cốm xanh chay

Nguyên liệu 

  • 50 gr cốm dẹp
  • 50 gr nấm đông cô
  • 50 gr cà rốt
  • 30 gr bông cải xanh
  • 30 gr bông cải trắng
  • 50 gr hành boa-rô
  • 1 miếng đậu phụ non
  • 1 lít nước dùng rau củ
  • Muối, bột năng, hạt nêm

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, xắt khoanh dài khoảng 0.5 cm. Bông cải xanh, trắng tách miếng nhỏ, ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra, rửa sạch, để ráo. Nấm đông cô rửa sạch, để ráo, xắt lát mỏng.

Bước 2: Nấu nước dùng

Để nước dùng rau củ có vị ngọt, bạn có thể dùng lê, củ cải hoặc ngô. Muốn súp có vị béo, bạn có thể cho thêm đậu phụ rán.

Bước 3: Nấu soup

Hòa tan bột năng với 2 muỗng canh súp nước lạnh. Boa-rô rửa sạch. Đun nước dùng rau củ, cho cà rốt vào nấu sôi khoảng 5 phút, cho tiếp bông cải vào, sau hai phút trút nấm đông cô vào. Nấu đến khi rau củ chín, nêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi cho đậu phụ non và rắc thêm hành boa-rô. Rưới bột năng vào để tạo độ sánh. Sau cùng cho cốm vào, khuấy đều tay, tắt bếp.

Nguồn copy: Blog món chay

0 comentários: