Hãy cùng Blog Công thức món chay học Cách làm gỏi bạc hà chay ngay nhé!
Nguyên liệu
- 500g bạc hà
- 2 củ cà rốt
- 2 quả ớt chuông
- 100g đậu hũ chiên
- 100g thịt vịt chay đã nấu chín
- 4 thìa đường
- 3 thìa giấm
- 1 muỗng xì dầu
- Ngò gai
- Tôm chay (tùy thích)
- Đậu phộng rang
- Lá quế
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cắt cà rốt và ớt chuông thành sợi nhỏ rồi trộn với đường, giấm và muối. Ngâm 20 phút hoặc tới khi rau củ hơi quắt lại. Tước vỏ môn, và cắt thành lát mỏng. Trộn bạc hà với cà rốt và ớt chuông, để ráo, vắt hết nước.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cắt cà rốt và ớt chuông thành sợi nhỏ rồi trộn với đường, giấm và muối. Ngâm 20 phút hoặc tới khi rau củ hơi quắt lại. Tước vỏ môn, và cắt thành lát mỏng. Trộn bạc hà với cà rốt và ớt chuông, để ráo, vắt hết nước.
Cắt đậu hũ thành miếng dài mỏng. Xào sơ với xì dầu và tiêu. Cắt nhỏ ngò gai.
Bước 2: Trộn gỏi
Trộn chung các nguyên liệu với nhau. Nêm lại gia vị vừa ăn. Trang trí với tôm chay, vịt chay, rau quế và đậu phộng.
Bước 3: Thưởng thức
Dùng kèm chén tuơng xì dầu pha ớt xắt lát. Khi đã trộn các nguyên liệu với nhau nên ăn ngay để gỏi được giòn.
Nguồn copy: Blog món chay
0 comentários: