Home Top Ad

Responsive Ads Here

Hãy cùng  Blog Công thức món chay  học c ách làm Soup Tom Yam Thái chay  ngay nhé ! Nguyên liệu  Nước hầm rau củ: 700 ml (hầm t...

Cách làm Soup Tom Yam Thái chay

Hãy cùng Blog Công thức món chay học cách làm Soup Tom Yam Thái chay ngay nhé !

Cách làm Soup Tom Yam Thái chay

Nguyên liệu 

  • Nước hầm rau củ: 700 ml (hầm từ củ sắn, một ít thơm và sả cây)
  • Sả: 3 cây
  • Riềng: 1 củ cỡ 2 ngón tay cái
  • Lá chanh: 10 lá (lá chanh này hơi khác với lá chanh thường,  tên tiếng Anh là kaffir lime leave)
  • Ớt: 2 trái hoặc tùy ăn cay ít nhiều tự gia giảm
  • Chanh: 1 trái (vắt lấy nước cốt)
  • Nấm bào ngư (oyster hoặc eniko tùy thích): 150gr
  • Đậu hũ non: 150 gr
  • Cà chua: 1 trái
  • Nước mắm chay
  • Bột nêm chay, đường, dầu ăn, mỗi thứ một ít
Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sả cây lấy 1 ít bằm nhuyễn (cỡ vừa 1 muỗng cà phê là đủ)

Phần còn lại cắt khúc đập dập bỏ vào nồi nước hầm chung với củ sắn và vài lát thơm. Hầm khoảng 30p, vớt xác, để lại nước trong

Củ riềng cắt những lát mỏng

Cà chua cắt múi cau

Đậu hũ non cắt miếng vừa ăn (2×2 cm)

Bước 2: Nấu soup

Xào sả với dầu ăn cho thơm, bỏ riềng, ớt vô xào chung, trút vào nồi nước hầm rau củ, bỏ lá chanh vô đun lửa nhỏ khoảng 10p cho riềng và lá chanh ra mùi thơm.

Bỏ đậu hũ, nấm, cà chua cho sôi bùng rồi tắt bếp, nêm nếm gia vị, nước cốt chanh và cuối cùng là nêm 1 muỗng nước mắm chay cho dậy mùi thơm của súp.

Bước 3: Thưởng thức

Múc ra từng chén ăn cơm nhỏ, húp từng muỗng canh rất ngon thay vì ăn chan chung với cơm.

Tham khảo thêm món chay tại: Công thức món chay

0 comentários: