Gỏi trong thực đơn chay không phải là món lạ nhưng chút “vị mặn” pha lẫn “vị Tây” sẽ làm món ăn đậm đà hơn. Hãy cùng Blog Công thức món chay học cách làm Gỏi gà bông súng chay ngay nhé !
Nguyên liệu
- 1 miếng gà chay
- 300g bông súng
- 50g cà rốt
- 50g hành tây
- 1 quả ớt sừng
- Dầu chiên
- Ngò rí
- Bánh phồng tôm ăn kèm
- Hỗn hợp nước giấm: 1 chén giấm + 2 thìa súp đường, đánh tan.
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bông súng tước sạch, cắt khúc. Ngâm bông súng và cà rốt vào hỗn hợp giấm đường pha loãng, để trong 30 phút.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi. Hành tây lột vỏ, thái lát mỏng. Ởt sừng bỏ hạt, thái sợi mảnh.
Bước 2: Chiên gà chay
Bắc chảo, chiên gà chay trong dầu sôi ngập. Khi gà vàng, vớt ra để ráo dầu, thái lát mỏng vừa ăn.
Bước 3: Pha gia vị trộn
Hòa tan 2 thìa súp đường + 2 thìa súp nước mắm chay + 1 thìa cà phê muối + 2 thìa cà phê ớt xay + 2 thìa súp nước cốt chanh, khuấy đều.
Bước 4: Trộn gỏi
Trộn đều các nguyên liệu với nước mắm gỏi, trang trí thêm ngò, bông ớt, ăn kèm bánh phồng tôm.
Tham khảo thêm món chay tại: Công thức món chay
0 comentários: