Home Top Ad

Responsive Ads Here

Gỏi trong thực đơn chay không phải là món lạ nhưng chút “vị mặn” pha lẫn “vị Tây” sẽ làm món ăn đậm đà hơn.  Hãy cùng  Blog Công thức món ...

Cách làm Gỏi gà bông súng chay

Gỏi trong thực đơn chay không phải là món lạ nhưng chút “vị mặn” pha lẫn “vị Tây” sẽ làm món ăn đậm đà hơn. Hãy cùng Blog Công thức món chay học cách làm Gỏi gà bông súng chay ngay nhé !

Cách làm Gỏi gà bông súng chay

Nguyên liệu

  • 1 miếng gà chay
  • 300g bông súng
  • 50g cà rốt
  • 50g hành tây
  • 1 quả ớt sừng
  • Dầu chiên
  • Ngò rí 
  • Bánh phồng tôm ăn kèm
  • Hỗn hợp nước giấm: 1 chén giấm + 2 thìa súp đường, đánh tan.

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bông súng tước sạch, cắt khúc. Ngâm bông súng và cà rốt vào hỗn hợp giấm đường pha loãng, để trong 30 phút.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi. Hành tây lột vỏ, thái lát mỏng. Ởt sừng bỏ hạt, thái sợi mảnh.

Bước 2: Chiên gà chay

Bắc chảo, chiên gà chay trong dầu sôi ngập. Khi gà vàng, vớt ra để ráo dầu, thái lát mỏng vừa ăn.

Bước 3: Pha gia vị trộn

Hòa tan 2 thìa súp đường + 2 thìa súp nước mắm chay + 1 thìa cà phê muối + 2 thìa cà phê ớt xay + 2 thìa súp nước cốt chanh, khuấy đều.

Bước 4: Trộn gỏi

Trộn đều các nguyên liệu với nước mắm gỏi, trang trí thêm ngò, bông ớt, ăn kèm bánh phồng tôm.

Tham khảo thêm món chay tại: Công thức món chay

0 comentários: