Home Top Ad

Responsive Ads Here

Đổi món với súp mì Nhật bằng nước hầm rau củ và các loại nấm. Rất nhanh chóng và dễ dàng để có một tô mỳ nóng thanh nhẹ và ngọt ngào từ vị ...

Cách làm Soup mì udon nhật chay

Đổi món với súp mì Nhật bằng nước hầm rau củ và các loại nấm. Rất nhanh chóng và dễ dàng để có một tô mỳ nóng thanh nhẹ và ngọt ngào từ vị ngọt của rau củ và nấm. Hãy cùng Blog Công thức món chay học cách làm Soup mì udon nhật chay ngay nhé !

Cách làm Soup mì udon nhật chay

Nguyên liệu 

  • Nước hầm rau củ khoảng 400ml
  • Một gói mì Udon tươi khoảng 200gr (mua ở tiệm đồ Hàn Quốc hay Nhật Bản)
  • Một nhúm rong biển Nhật khôNấm các loại (tùy theo sở thích) hoặc rau cải
  • Boa rô
  • Bột nêm chay
  • Nước tương

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu\

Rong biển khô ngâm nước cho nở, xả lại nhiều lần cho hết nhớt

Nấm cắt chân ngâm chút nước muối sau đó xả lại nhiều lần

Bước 2: Nấu mì

Bắc nồi nước hầm rau củ đun sôi, bỏ mỳ Udon vô đun khoảng 2 phút sau đó cho rong biển, nấm/rau vô đun tiếp chừng 2 phút

Nêm bằng bột nêm chay. Tắt bếp, nêm 1 chút nước tương cho dậy mùi đặc trưng của mỳ Nhật, thêm boa rô xắt mỏng.

Dùng nóng với ớt bột khô rất ngon.

Lưu ý: Có thể thay thế nấm bằng cải bó xôi, cải ngọt hoặc cải thảo tùy ý. Cũng có thể xắt 1 chút tàu hũ non nấu chung ăn cũng rất ngon.

Tham khảo thêm món chay tại: Công thức món chay

0 comentários: