Nguyên liệu
- Bột cumin
- Oregano
- Rosemary
- Paprika (bột ớt chuông đỏ)
- Ớt cay xay (Cayenne Powder)
- Ớt khô vụn (không có cũng được)
- 1 lon nhỏ cà xay đặc (tomato paste)
- Muối
Nước súp
- Củ sắn, cà rốt, bắp, củ cải đỏ, củ cải muối hầm lấy nước ngọt
Đạm chay
- 1 lon đậu đỏ hay đậu gì cũng được
- 1 lon đậu trắng hay đậu gì cũng được
- Nấm trắng, xắt lát
- Tàu hủ bằm nát
Rau quả
- 7 trái cà chua, trụng nước sôi, lột vỏ, bằm nhuyễn
- 1 củ cà rốt, xắt vuông
- 3 cọng cần, xắt ngắn khoảng nửa lóng tay
- 1 trái ớt xanh, xắt vuông
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bắc nồi 5 quarts (khoảng 5 lít) lên bếp, chờ nóng, cho dầu vào cho nóng, xào cà bằm cho săn lại
Xào cà rốt, xong đến cần, ớt xanh và nấm, cà paste, nêm gia vị.
Bước 2: Nấu soup
Cho nước súp vào
Cho đậu, tàu hủ vào, nấu sôi mềm các thứ. Nêm lại cho vừa ăn, người Mễ ăn món này cay lắm, bạn có thể tùy vào khẩu vị mà nêm nếm vừa ăn.
Bước 3: Thưởng thức
Múc ra tô, ăn với cơm hay bánh mì đều tuyệt.
Tham khảo thêm món chay tại: Công thức món chay
0 comentários: