Hãy cùng Blog Công thức món chay học Cách làm soup chua Trung Hoa chay ngay nhé!
Nguyên liệu
- 5 tai nấm đông cô
- 1/2 chén măng
- 1/2 chén đậu hủ (chiên hoặc không chiên)
- 1/4 chén cà rốt
- 2 muỗng canh bột bắp (hoặc bột năng)
- 1/2 chén giấm
- Dầu mè, tiêu, muối, nước tương
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Nấm đông cô rửa sạch, ngâm mềm, giữ nước ngâm lại, thái sợi.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Nấm đông cô rửa sạch, ngâm mềm, giữ nước ngâm lại, thái sợi.
Măng, đậu hủ, cà rốt thái sợi.
Bước 2: Nấu soup
Nấu khoảng 6 chén nước (bao gồm nước ngâm nấm ban nãy). Khi sôi, cho cà-rốt nấu trước, khoảng 1 phút. Sau đó thêm nấm đông cô, măng, nấu khoảng 2 phút.
Pha bột bắp với 1/2 chén nước. Cho từ từ vào nồi, khuấy đều để súp đặc lại, nấu khoảng 1 phút nữa.
Cho đậu hủ vào, cuối cùng thêm giấm.
Nêm muối, nước tương, tiêu (trắng hoặc đen) theo khẩu vị.
0 comentários: