Hãy cùng Blog Công thức món chay học Cách làm salad rau mầm chay ngay nhé!
Nguyên liệu
- 200g rau mầm từ đỗ xanh
- 100g bún
- 1 củ cà rốt nhỏ
Gia vị
- Hành
- Tỏi
- Rau mùi
- 1/2 thìa cà phê muối
- 2 muỗng cà phê xì dầu
- 2 muỗng cà phê dầu mè
- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
- 2 muỗng cà phê đường
- Hạt tiêu, ớt
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rau mầm nhặt bỏ rễ, rửa sạch rồi luộc sơ qua nước sôi sau đó vớt ra bát nước có vài viên đá để rau giữ được màu xanh và độ giòn. Luộc sơ rau mầm trước khi trộn cũng sẽ giúp cho món salad không có mùi ngai ngái của rau mầm tươi.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rau mầm nhặt bỏ rễ, rửa sạch rồi luộc sơ qua nước sôi sau đó vớt ra bát nước có vài viên đá để rau giữ được màu xanh và độ giòn. Luộc sơ rau mầm trước khi trộn cũng sẽ giúp cho món salad không có mùi ngai ngái của rau mầm tươi.
Bún chần với nước sôi, để ráo rồi cho vào một tô trộn lớn.
Thêm cà rốt thái sợi, hành thái nhỏ và tỏi bằm nhuyễn vào.
Bước 2: Pha gia vị trộn
Trộn đều 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê xì dầu, 2 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 2 muỗng cà phê đường, chút hạt tiêu,ớt và rau mùi thái nhỏ
Bước 2: Pha gia vị trộn
Trộn đều 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê xì dầu, 2 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 2 muỗng cà phê đường, chút hạt tiêu,ớt và rau mùi thái nhỏ
Bước 3: Trộn salad
Đem gia vị trộn rưới lên salad và trộn đều. Nhớ trộn nhẹ tay để bún và rau mầm không bị gãy nát bạn nhé!
Nguồn copy: Blog món chay
0 comentários: