Hãy cùng Blog Công thức món chay học Cách làm salsa bắp ngọt và quả bơ chay ngay nhé!
Nguyên liệu
- 1 quả bơ: nên chọn bơ sáp quả dài , chín mềm
- 1 bắp ngô ngọt: chọn bắp không quá non hoặc quá già
- 1 củ hành khô hoặc hành tím ( dùng hành tím màu sắc sẽ bắt mắt hơn )
- 1 mớ rau mùi (ngò) nhỏ
- 1 quả chanh
- 1 chút muối
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bơ gọt vỏ, bỏ hạt, thái thành từng miếng hình vuông nhỏ như đầu ngón tay.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bơ gọt vỏ, bỏ hạt, thái thành từng miếng hình vuông nhỏ như đầu ngón tay.
Bắp rửa sạch, luộc chín, sau đó tách lấy hạt.
Hành khô/ hành tím bóc vỏ rủa sạch, cắt nhỏ.
Rau mùi cắt bỏ rễ, nhặt bỏ lá già úa, rửa sạch và thái nhỏ.
Chanh vắt lấy nước cốt. ( nhớ nếm thử xem có bị đắng không nhé, vì một số quả chanh có thể bị đắng, nếu bị đắng thì vắt quả khác)
Bước 2: Trộn salsa
Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, chúng ta trộn tất cả bơ + bắp + rau mùi + cốt chanh + muối lại với nhau. Bạn nhớ nêm muối và cốt chanh theo khẩu vị mặn và chua của bạn nhé.
Nguồn copy: Blog món chay
0 comentários: