Home Top Ad

Responsive Ads Here

Hãy cùng  Blog Công thức món chay  học  Cách làm gỏi rong biển chay ngay nhé! Nguyên liệu  2 bìa đậu phụ rán 10 g bánh tráng chi...

Cách làm gỏi rong biển chay

Hãy cùng Blog Công thức món chay học Cách làm gỏi rong biển chay ngay nhé!

Cách làm gỏi rong biển chay

Nguyên liệu 

  • 2 bìa đậu phụ rán
  • 10 g bánh tráng chiên giòn
  • 20 g rong biển trắng
  • 1 lọn bún tàu
  • 1 quả xoài xanh
  • 1 trái dưa leo
  • 1 củ cà rốt
  • 10g nấm mèo
  • Rau răm
  • Húng lủi
  • 1 bánh đa nướng (hoặc bánh phồng tôm)
  • Hành tím
  • Nước tương, ớt, đường

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rong biển, nấm mèo ngâm nở mềm. Rong biển rửa sạch, chần sơ qua nước sôi. Nấm mèo chần qua nước sôi, thái sợi. Bún tàu ngâm nở mềm, chần sơ qua nước sôi.

Đậu phụ thái nhỏ, rán vàng. Các loại rau rửa sạch thái nhuyễn.

Xoài xanh gọt vỏ, bằm nhuyễn. Dưa leo, cà rốt gọt vỏ, thái sợi. Bóp sơ xoài, dưa leo, cà rốt với giấm. Nước tương pha với ớt bằm, đường để bóp gỏi.

Bước 2: Trộn gỏi

Lấy một thau nhỏ, cho xoài, cà rốt, dưa leo, rong biển, nấm mèo, bún tàu vào trộn đều với nhau. Tiếp đến cho đậu phụ, bánh tráng chiên giòn, các loại rau vào trộn đều. Sau cùng rưới đều nước tương lên, trộn lại cho thật đều.

Bước 3: Thưởng thức 

Gỏi chay rong biển ăn kèm với bánh đa nướng vừa ngon miệng vừa đỡ ngấy. Bạn có thể ăn kèm thêm nước tương nếu nhạt.

Nguồn copy: Blog món chay

0 comentários: