Hãy cùng Blog Công thức món chay học Cách làm gỏi bông thiên lý chay ngay nhé!
Nguyên liệu
- Bông thiên lý: 300g
- Thịt ba rọi chay: 100g
- Tôm chay: 100g
- Cà rốt: 50g
- Rau húng lủi: 50g
- Bánh phồng tôm: 1 gói
- Thơm: 1/4 trái
- Hành boaro: 1 cây
- Ớt sừng: 2 trái
- Củ kiệu ngâm chua băm: 2M
- Đậu phộng: 50g
- Tắc trái: 300g
- Nước dừa: 1 chén
- Muối, tiêu, đường
- Giấm gạo lên men
- Nước tương
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt chay, tôm chay trụng sơ trong 1 lít nước sôi có thêm 1m muối, 1/2m bột ngọt vớt ra để ráo, cắt lát dày 5mm.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt chay, tôm chay trụng sơ trong 1 lít nước sôi có thêm 1m muối, 1/2m bột ngọt vớt ra để ráo, cắt lát dày 5mm.
Tắc vắt lấy nước, bỏ hạt. Cà rốt cắt sợi răng cưa. Rau húng lủi rửa sạch, để ráo. Thơm băm nhỏ, vắt lấy nước. Đậu phộng rang vàng, giã dập. Bánh phồng tôm chiên vàng. Hành boaro cắt nhỏ, phi vàng. Ớt sừng 1 trái cắt sợi, 1 trái băm nhỏ.
Bông thiên lý rửa sạch, chần qua nước sôi có ít muối, vớt ra ngâm vào nước đá rồi trộn với dầu phi hành boaro.
Pha 1M giấm gạo lên men LISA với 1M đường và 2M nước lọc, cho cà rốt vào ngâm 30 phút, vớt ra để ráo.
Bước 2: Trộn gỏi
Khuấy tan 80g đường, 1,5m muối, 1,5m bột ngọt , với 100g nước tắc, ớt băm và củ kiệu băm.
Cho bông lý, cà rốt, ớt cắt sợi, hành boaro phi, tôm chay và thịt chay vào trộn đều.
Bước 3: Nấu nước mắm chay
Đun sôi 1 chén nước dừa, nêm 1/3m muối, 1/2m bột ngọt , 4M nước thơm và 1M nước tương LISA, để nguội.
Bước 4: Thưởng thức
Xếp gỏi bông thiên lý ra dĩa, rắc đậu phộng và rau húng lủi lên trên, khi ăn trộn đều, ăn kèm bánh phồng tôm và chấm nước mắm chay.
Nguồn copy: Blog món chay
Bước 4: Thưởng thức
Xếp gỏi bông thiên lý ra dĩa, rắc đậu phộng và rau húng lủi lên trên, khi ăn trộn đều, ăn kèm bánh phồng tôm và chấm nước mắm chay.
Nguồn copy: Blog món chay
0 comentários: