Hãy cùng Blog Công thức món chay học Cách làm soup tuyết nhĩ chua cay chay ngay nhé!
Nguyên liệu
- Tuyết nhĩ: 100g
- Củ hành tây: 1 củ
- Boa rô: 1 cây
- Nấm bào ngư: 50g
- Bột năng: 30g
- Nước dùng rau củ: 1 lít
Gia vị
- Muối, tiêu, đường, bột nêm
- Giấm đỏ
- Ớt sa tế
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Nấm bào ngư, nấm tuyết nhĩ ngâm rửa sạch.
Bước 2: Nấu nước dùng
1 củ cà rốt, 1 củ cải trắng, 1 trái lê, 1 cây boa rô, 1 đoạn mía lau 3 tấc, ½ trái thơm, 1 củ sắn, một ít rễ ngò. Gọt vỏ tất cả rau củ, cắt miếng vừa nấu với 1,5 lít nước, canh hớt bọt, nấu liu riu cho đến lúc thấy nước vàng trong còn khoảng 1 lít.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Nấm bào ngư, nấm tuyết nhĩ ngâm rửa sạch.
Bước 2: Nấu nước dùng
1 củ cà rốt, 1 củ cải trắng, 1 trái lê, 1 cây boa rô, 1 đoạn mía lau 3 tấc, ½ trái thơm, 1 củ sắn, một ít rễ ngò. Gọt vỏ tất cả rau củ, cắt miếng vừa nấu với 1,5 lít nước, canh hớt bọt, nấu liu riu cho đến lúc thấy nước vàng trong còn khoảng 1 lít.
Bước 3: Nấu soup
Phi thơm hành tây và boa rô, cho nước rau củ vào nấu. Cho nấm tuyết nhĩ và nấm bào ngư vào. Hạ lửa khuấy bột năng cho vào súp tạo độ sánh. Nêm 1/2 muỗng muối, 1 muỗng giấm đỏ, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột nêm, 1 muỗng ớt sa tế. Nêm súp có vị chua ngọt cay vừa ăn.
Múc súp ra chén, cho ít ngò lên mặt, ăn nóng với nước tương và giấm đỏ.
Nguồn copy: Blog món chay
0 comentários: