Hãy cùng Blog Công thức món chay học Cách làm canh mít chay ngay nhé!
Nguyên liệu
- Mít non 500g
- Đậu phộng rang giã giập 50g
- Dầu mè
- Đường, muối
- Ngò gai vài lá
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế mít
Lựa mít non chưa cứng hột, xắt miếng hình cánh quạt, dày mỏng tuỳ thích, luộc chín với chút muối. Mít chín tới, trụng qua nước lạnh cho bớt nhựa, để ráo.
Bước 2: Nấu canh
Cho dầu mè vào nồi, phi với ngò gai và chút xì dầu cho thơm. Cho mít luộc vào, nêm nếm muối đường, xóc đều để mít thấm gia vị, xong cho nước vào xăm xắp, chờ nước sôi nêm nếm lại lần nữa vừa ăn.
Bước 1: Sơ chế mít
Lựa mít non chưa cứng hột, xắt miếng hình cánh quạt, dày mỏng tuỳ thích, luộc chín với chút muối. Mít chín tới, trụng qua nước lạnh cho bớt nhựa, để ráo.
Bước 2: Nấu canh
Cho dầu mè vào nồi, phi với ngò gai và chút xì dầu cho thơm. Cho mít luộc vào, nêm nếm muối đường, xóc đều để mít thấm gia vị, xong cho nước vào xăm xắp, chờ nước sôi nêm nếm lại lần nữa vừa ăn.
Bước 3: Thưởng thức
Múc ra tô, rắc ngò gai xắt nhuyễn và đậu phộng lên trên. Món chay ăn với cơm nóng.
Nguồn copy: Blog món chay
0 comentários: