Home Top Ad

Responsive Ads Here

Hãy cùng Blog Công thức món chay học  Cách làm giò thủ chay ngay nhé! Nguyên liệu  3 nắm tay nấm mèo cọng, ngâm nước cho mềm ...

Cách làm giò thủ chay

Hãy cùng Blog Công thức món chay học Cách làm giò thủ chay ngay nhé!

Cách làm giò thủ chay

Nguyên liệu 

  • 3 nắm tay nấm mèo cọng, ngâm nước cho mềm
  • 2 miếng tàu hủ ky tươi, rửa nước nóng 3 lần, để ráo, cắt cọng
  • 1 cái nấm tuyết, ngâm nước cho mềm
  • 1 chén mì căn luộc, cắt cọng
  • 1/3 gói bột rau câu hoà với 3/4 cup nước
  • 1m canh dầu
  • 1m canh đường hay maple syrup (mật thùa)
  • 1m cafe muối
  • 1m canh nước tương
  • 1/2m cafe ngũ vị hương
  • 1 nhúm tiêu hột
  • 1/4m cafe tiêu xay

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Luộc nấm mèo khoảng 2 phút, vớt ra để ráo nước.

Luộc tàu hủ ky tươi 2 phút, vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Làm giò thủ

Bắt chảo cho nóng, cho dầu cho nóng xào nấm mèo, nấm tuyết, mì căn cho gia vị cho thơm.

Chế nước rau câu trộn đều chờ sôi, nhắc xuống cho vô lon, ép chặt, cho vô tủ lạnh khoảng 3 tiếng, chừng nào thấy dính lại lấy ra mà không bị nát là được.

Nguồn copy: Blog món chay

0 comentários: