Hãy cùng Blog Công thức món chay học Cách làm gỏi nấm xé phay chay ngay nhé!
Nguyên liệu
- 1/2 muỗng canh dầu canola
- 1/2 muỗng cafe gừng bằm nhuyễn
- 2 cây nấm king oyster, cắt làm hai, xong xé cọng hơi to cho có độ giòn
- 1/2 cái bắp cải, bào cọng
- 1/2 chén giấm trắng
- 2 muỗng cafe muối
- 2 muỗng canh maple syrup (hay đường)
- 1 muỗng canh dầu ô liu (extra virgin olive)
- 1 tí tiêu xay
- 1 nắm tay rau răm xắt nhuyễn
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cho dầu canola vào chảo cho nóng, khử gừng cho vàng, xào nấm cho chín với 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng canh đường. Trút ra dĩa cho nguội.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cho dầu canola vào chảo cho nóng, khử gừng cho vàng, xào nấm cho chín với 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng canh đường. Trút ra dĩa cho nguội.
Bước 2: Trộn gỏi
Trộn giấm với dầu ô liu, đường, muối vào chén cho đều.
Cho bắp cải vào tô lớn, trộn nấm, nước giấm, rau răm vào tô trộn đều, rắt tiêu lên mặt.
0 comentários: