Home Top Ad

Responsive Ads Here

Hãy cùng  Blog Công thức món chay  học  Cách làm gỏi nấm xé phay chay ngay nhé! Nguyên liệu  1/2 muỗng canh dầu canola  1/2 m...

Cách làm gỏi nấm xé phay chay

Hãy cùng Blog Công thức món chay học Cách làm gỏi nấm xé phay chay ngay nhé!

Cách làm gỏi nấm xé phay chay

Nguyên liệu 

  • 1/2 muỗng canh dầu canola 
  • 1/2 muỗng cafe gừng bằm nhuyễn
  • 2 cây nấm king oyster, cắt làm hai, xong xé cọng hơi to cho có độ giòn
  • 1/2 cái bắp cải, bào cọng
  • 1/2 chén giấm trắng
  • 2 muỗng cafe muối
  • 2 muỗng canh maple syrup (hay đường)
  • 1 muỗng canh dầu ô liu (extra virgin olive)
  • 1 tí tiêu xay
  • 1 nắm tay rau răm xắt nhuyễn

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cho dầu canola vào chảo cho nóng, khử gừng cho vàng, xào nấm cho chín với 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng canh đường. Trút ra dĩa cho nguội.

Bước 2: Trộn gỏi

Trộn giấm với dầu ô liu, đường, muối vào chén cho đều.

Cho bắp cải vào tô lớn, trộn nấm, nước giấm, rau răm vào tô trộn đều, rắt tiêu lên mặt.

Chờ 30 hay lâu hơn bắp cải mới thấm gia vị ăn sẽ ngon hơn.

Nguồn copy: Blog món chay

0 comentários: