Home Top Ad

Responsive Ads Here

Hãy cùng  Blog Công thức món chay  học  Cách làm Gỏi cà pháo khô bò chay  ngay nhé ! Nguyên liệu 150gr cà pháo muối chua giòn ...

Cách làm Gỏi cà pháo khô bò chay

Hãy cùng Blog Công thức món chay học Cách làm Gỏi cà pháo khô bò chay ngay nhé !

Cách làm Gỏi cà pháo khô bò chay

Nguyên liệu

  • 150gr cà pháo muối chua giòn
  • 100gr khô bò chay 
  • Rau răm, mè trắng rang vàng

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà pháo muối chua, bổ đôi. Rau răm và húng quế, rửa sạch, xắt sợi nhỏ.

Khô bò chay rửa sạch, ngâm nước 5 phút cho mềm, vớt để ráo, chiên giòn, vớt ra đẻ lên giấy thấm dầu cho ráo rồi rắc mè lên, trộn đều.

Bước 2: Pha gia vị trộn

Vắt nước cốt chanh, cho đường vào đánh tan, nếm vị đạt chua ngọt là vừa. Cho thêm chút muối, chút dầu mè.

Bước 3: Trộn gỏi

Trộn chung cà và khô bò với nước chấm cho đều, bỏ ra đĩa, rắc thêm chút mè rang lên trên mặt, trình bày cho đẹp.

Tham khảo thêm món chay tại: Công thức món chay

0 comentários: