Nguyên liệu
- 150gr cà pháo muối chua giòn
- 100gr khô bò chay
- Rau răm, mè trắng rang vàng
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cà pháo muối chua, bổ đôi. Rau răm và húng quế, rửa sạch, xắt sợi nhỏ.
Khô bò chay rửa sạch, ngâm nước 5 phút cho mềm, vớt để ráo, chiên giòn, vớt ra đẻ lên giấy thấm dầu cho ráo rồi rắc mè lên, trộn đều.
Bước 2: Pha gia vị trộn
Vắt nước cốt chanh, cho đường vào đánh tan, nếm vị đạt chua ngọt là vừa. Cho thêm chút muối, chút dầu mè.
Bước 3: Trộn gỏi
Trộn chung cà và khô bò với nước chấm cho đều, bỏ ra đĩa, rắc thêm chút mè rang lên trên mặt, trình bày cho đẹp.
Tham khảo thêm món chay tại: Công thức món chay
0 comentários: