Home Top Ad

Responsive Ads Here

Hãy cùng  Blog Công thức món chay  học  Cách làm Soup vi cá chay  ngay nhé ! Nguyên liệu 4 tô nước súp 2 lọn bún tàu bằng ngón...

Cách làm Soup vi cá chay

Hãy cùng Blog Công thức món chay học Cách làm Soup vi cá chay ngay nhé !

Cách làm Soup vi cá chay

Nguyên liệu

  • 4 tô nước súp
  • 2 lọn bún tàu bằng ngón tay
  • 50g mì căn- 7 tép kiệu
  • 1 chén ăn cơm cọng nấm rơm
  • 1 chén tàu hủ ky ngâm thật mềm, xé nhuyễn
  • 4 muỗng cà phê bột ngọt
  • Ðường cát trắng
  • Giấm đỏ
  • Dầu mè
  • Dầu ăn, gia vị

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bún tàu ngâm mềm, cắt khúc 2 phân làm vi cá.

Cọng nấm rơm đem luộc để vô chút muối ( mua nấm loại đã nở ra hết, bỏ phần mũ nấm, lấy cọng cứng), chín lấy ra cắt khúc 1 ‘ 2 phân, lấy bản dao đập dập cho tơi ra làm thịt cua ( có thể thay bằng thịt cua chay của Đài Loan, sẽ cho màu đỏ đẹp )

Mì căn cắt khúc độ 3 phân xé xuôi theo chiều dài rồi xé nhỏ như cây tăm xỉa răng làm thịt gà.

Bước 2: Nấu nước soup

Hầm các thứ Rau củ sau: mía lau chẻ đôi, đập dập, củ cải, củ sắn, hành tây ( hay tỏi tây), bắp cải, su hào… cho vào chút muối.

Bước 3: Nấu soup 

Bắc chảo nóng, để dầu ăn vào, đập dập kiệu để vào cho thơm, dầu nóng, để mì căn, bún tàu, cọng nấm rơm vô xào đềụ

Lược 4 tô nước súp bắc lên bếp nấu sôi, hớt sạch bọt, nêm muối, bột ngọt, chút đường và dầu mè, nếm thử cho vừa ăn. Lấy bột năng quậy nước để sẵn. Cho hết vi cá (bún tàu), thịt cua (cọng nấm rơm), thịt gà (mì căn), trứng ( tàu hủ ky) vô xoong nước súp. Nước súp sôi, lấy bột năng đã quậy chế từ từ vô nước súp, thấy hơi lền lền là được, đừng để đặc lắm không ngon.

Bước 4: Thưởng thức 

Súp vi cá múc ra tô lớn để tiêu, ngò lên; bưng ra bàn, múc sang chén nhỏ cho từng người dùng. cho thêm chút dấm đỏ tùy thích.

Tham khảo thêm món chay tại: Công thức món chay

0 comentários: