Home Top Ad

Responsive Ads Here

Hãy cùng  Blog Công thức món chay  học  Cách làm Bao tử chay cuốn rau củ  ngay nhé ! Nguyên liệu  200g bao tử chay 100g ngô non t...

Cách làm Bao tử chay cuốn rau củ

Hãy cùng Blog Công thức món chay học Cách làm Bao tử chay cuốn rau củ ngay nhé !

Cách làm Bao tử chay cuốn rau củ

Nguyên liệu 

  • 200g bao tử chay
  • 100g ngô non tươi
  • 100g cà-rốt
  • 100g đậu cô-ve
  • 100g củ dền
  • 150g xà-lách xoăn
  • 1 quả chanh
  • 1 quả dừa tươi
  • 2 thìa súp nước tương
  • 1 thìa súp đường
  • 1 thìa cà-phê dầu hào chay
  • 1 thìa cà-phê dầu vừng
  • 1 thìa cà-phê tiêu
  • 1/2 thìa cà-phê ớt xay
  • Vài nhánh hoa hẹ

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xà-lách rửa sạch, để ráo. Ngô non rửa sạch, chần chín. Cà-rốt và củ dền rửa sạch, thái que, hấp chín. Đậu cô-ve rửa sạch, chần chín, thái từng cọng dài bằng cà-rốt.

Bao tử chay rửa sạch, để ráo, đem ướp với dầu hào, dầu vừng, 1 thìa súp nước tương, tiêu trong khoảng 15 phút cho thấm.

Thái bao tử thành miếng hình tròn giống như kích cỡ của bánh đa (bánh tráng) nhỏ.

Bước 2: Pha nước chấm

Chanh tươi rửa sạch, dùng dao tách khoảng 3 tép chanh và vắt lấy 1 thìa cà-phê nước cốt. Dừa tươi chặt lấy khoảng 2 thìa súp nước dừa.

Hòa tan 1 thìa súp nước tương với đường, nước dừa và nước cốt chanh.

Thả tép chanh vào bát nước chấm. Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm ít ớt xay hoặc ớt thái lát.

Bước 3: Cuộn bánh

Trải lá xà-lách ra mặt phẳng, đặt củ dền, cà-rốt, đậu cô-ve và ngô non vào rồi cuốn lại.

Đặt miếng bao tử lên mặt phẳng, để cuốn xà-lách lên trên rồi cuốn tròn, dùng hoa hẹ buộc lại.

Bước 4: Thưởng thức 

Xếp từng cuốn bao tử chay lên đĩa. Dùng kèm nước nước chấm.

Tham khảo thêm món chay tại: Công thức món chay

0 comentários: