Nguyên liệu
- 10g bì căn
- 20g nấm bào ngư
- 200g bắp chuối bào
- 5g cà rốt thái sợi
- 5g đậu phộng rang sẵn
- 1/2 củ hành tây
- Hột muỗng cà phê hành boa-rô băm
- Hai muỗng xúp nước, dầu ăn
Gia vị
- 1 muỗng xúp nước cốt tắc
- 1muỗng xúp nước mắm chay
- 1/3 muỗng cà phê hạt nêm
- 1muỗng cà phê hành phi
- 5muỗng cà phê đường
- 1muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê ớt băm
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bì căn xé sợi chiên sơ. Nấm trước khi xào nên ngâm nước muối cho sạch, chần sơ qua nước sôi để giảm bớt mùi hăng, xé miếng vừa ăn. Hành tây cắt mỏng, ngâm với một chút nước.
Đun nóng dầu, cho hành boa-rô vào xào, cho tiếp nấm bào ngư vào, nêm với chút hạt nêm cho thấm rồi tắt bếp.
Bước 2: Pha gia vị trộn
Trộn tất cả nguyên liệu gồm nước mắm, nước cốt tắc, nước, đường, ớt với nhau.
Bước 3: Trộn gỏi
Khi ăn, trộn bì căn, hoa chuối, cà rốt, hành tây, nấm bào ngư với nước trộn gỏi, rắc đậu phộng lên trên. Món này ăn kèm với bánh phồng chay.
Tham khảo thêm món chay tại: Công thức món chay
0 comentários: