Hãy cùng Blog Công thức món chay học Cách làm soup khoai lang mùng tơi chay ngay nhé!
Nguyên liệu
- 1 lưng bát nhỏ rau mùng tơi thái nhỏ
- 1 lưng bát nhỏ khoai lang gọt vỏ, luộc chín, thái miếng
- 3 thìa canh đầy ngũ cốc nguyên hạt cán dẹt (hoặc dùng yến mạch cán dẹt)
- 2 bát nhỏ nước
- 1/2 thìa cà-phê hạt chia
- Muối biển, nước tương, tiêu
Các bước thực hiện
Bước 1: Nấu soup
Cho nước, rau mùng tơi và khoai lang vào nồi, nêm muối biển, nước tương vừa miệng rồi đun sôi một lúc cho rau hơi mềm.
Bước 1: Nấu soup
Cho nước, rau mùng tơi và khoai lang vào nồi, nêm muối biển, nước tương vừa miệng rồi đun sôi một lúc cho rau hơi mềm.
Cho tiếp ngũ cốc nguyên hạt cán dẹt (hoặc yến mạch cán dẹt) vào, khuấy đều, sôi lại khoảng 1, 2 phút là bắc ra.
Để cho súp bớt nóng, cho vào máy xay xay nhuyễn, để được một hỗn hợp sánh vừa ý. Nếu đặc quá cho thêm chút nước, nếu loãng cho thêm chút ngũ cốc cán dẹt.
Bước 2: Thưởng thức
Cho ra bát, rắc một dúm hạt chia lên trên, ăn ấm.
Nguồn copy: Blog món chay
0 comentários: