Hãy cùng Blog Công thức món chay học Cách làm salad cải cúc đậu gà sốt trái bơ chay ngay nhé!
Nguyên liệu
- 1/2 cốc đậu gà chín
- 1/2 bìa đậu phụ cứng
- 1 nắm rau cải cúc (rau tần ô) tươi
- 1/2 quả bơ
- Mấy lá rau bạc hà
Sốt trái bơ
- 1/2 trái bơ
- 1/2 cốc (50gr) yaourt đậu nành (nếu không có dùng 50gr đậu phụ mềm)
- 1 thìa cà phê mù-tạc
- 1 thìa cà phê nước chanh vắt
- Xíu muối biển
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đậu gà khô ngâm nước trong 24h, rồi luộc chín mềm.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đậu gà khô ngâm nước trong 24h, rồi luộc chín mềm.
Đậu phụ cứng trụng qua nước sôi, thái hạt lựu.
Rau cải cúc (rau tần ô) tươi lấy lá, rửa sạch rồi trộn với ít muối, để khoảng 10 phút rồi rửa lại bằng nước lọc, để ráo. Thái vừa ăn.
Thái hạt lựu 1/2 trái bơ.
Lá bạc hà rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Làm sốt
Cho ruột nửa trái bơ chín vào bát, dầm nát.
Cho các nguyên liệu còn lại vào, đánh đều.
Cho lên trên cùng của đĩa salad.
Bước 3: Trộn salad
Trải một lớp rau cải cúc lên đĩa.
Cho đậu gà, trái bơ, đậu phụ vào một cái bát to, cho lá bạc hà vào, nhẹ nhàng trộn đều, rồi cho vào đĩa bên trên rau cải cúc.
Nguồn copy: Blog món chay
0 comentários: