Hãy cùng Blog Công thức món chay học Cách làm salad đậu lenti chay ngay nhé!
Nguyên liệu
- 1/2 cốc đậu lenti
- 1/4 quả ớt chuông đỏ
- 1 khúc ham chay (hoặc đậu phụ nướng)
- 4 lá xà lách
- 1 chục lá bạc hà
- mấy cành rau mùi
- 2 dúm muối biển
- 1 thìa canh nước chanh vắt
- 100 gr sốt (xem tại sốt kem phô-mai thuần chay)
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Vo sạch đậu lenti, ngâm nước trong 4-5h. Cho vào nồi nấu trong nước và ít muối cho đến khi mềm. Vớt ra để ráo nước.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Vo sạch đậu lenti, ngâm nước trong 4-5h. Cho vào nồi nấu trong nước và ít muối cho đến khi mềm. Vớt ra để ráo nước.
Ham chay thái hạt lựu. Ớt chuông thái nhỏ.
Xà lách sau khi rửa sạch, để ráo nước, xếp chồng lên nhau rồi thái hạt lựu.
Lá bạc hà và rau mùi rửa sạch, xé nhỏ (sẽ có nhiều hương vị hơn là thái).
Bước 2: Trộn salad
Trộn các nguyên liệu trong tô lớn, cho xíu muối biển và nước chay vắt, trộn đều.
Bước 3: Thưởng thức
Cho ra đĩa. Lúc ăn trộn cùng với sốt kem phô-mai thuần chay.
Bước 3: Thưởng thức
Cho ra đĩa. Lúc ăn trộn cùng với sốt kem phô-mai thuần chay.
Nguồn copy: Blog món chay
0 comentários: