Người Nhật có hai kiểu làm miến trộn salad thông thường là salad bún trộn với sốt tương đậu nành dấm và trộn với sốt mayonnais. Dưới đây là một ví dụ của món miến trộn mayo thuần chay.
Nguyên liệu
- 50 gr miến
- 1 quả dưa chuột vừa
- 1/5 quả ớt chuông đỏ
- 2 lá xà lách
- 2 lát mỏng giò chay hoặc ham chay (nếu có)
Sốt
- 4 thìa canh mayonnais thuần chay
- 2 thìa cà phê dấm
- 2 thìa cà phê vừng
- Sốt tương đậu nành (nếu cần)
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cho miến vào nước sôi ngâm cho nở mềm, vớt ra rổ, để ráo nước, cắt đoạn vừa ăn.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cho miến vào nước sôi ngâm cho nở mềm, vớt ra rổ, để ráo nước, cắt đoạn vừa ăn.
Dưa chuột gọt vỏ, bỏ bớt ruột nếu nhiều quá, rồi thái sợi.
Ớt chuông thái sợi mỏng.
Thái sợi giò hoặc ham chay.
Rửa sạch lá xà lách, thái sợi.
Bước 2: Làm sốt và trộn gỏi
Trộn các nguyên liệu làm sốt vào nhau, nêm nếm lại nếu cần cho vừa miệng, rồi lần lượt cho ớt chuông, dưa chuột, rồi giò hoặc ham chay, rồi miến vào trộn đều.
Bước 3: Thưởng thức
Cho ra đĩa rồi rắc ít hạt vừng lên trên. Dùng ngay.
Nguồn copy: Blog món chay
0 comentários: