Home Top Ad

Responsive Ads Here

Hãy cùng Blog Công thức món chay học  Cách làm salad đậu đỏ hạt kê và trân châu chay ngay nhé! Nguyên liệu Đậu đỏ chín (Ngâm ...

Cách làm salad đậu đỏ hạt kê và trân châu chay

Hãy cùng Blog Công thức món chay học Cách làm salad đậu đỏ hạt kê và trân châu chay ngay nhé!

Cách làm salad đậu đỏ hạt kê và trân châu chay

Nguyên liệu

  • Đậu đỏ chín (Ngâm đậu đỏ qua đêm trong nước rồi luộc chín mềm)
  • Đậu phụ cứng (Luộc hoặc nướng sơ)
  • Hạt kê
  • Rau mùi
  • Mayonnais thuần chay

Trân châu

  • 1 thìa canh bột gạo lức
  • 2 thìa canh đầy bột năng
  • 1 thìa cà phê si-rô mạch nha (hoặc siro thực vật làm ngọt khác)
  • Chút muối biển

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thái đậu phụ cứng hạt lựu.

Hạt kê ngâm nước lạnh khoảng nửa tiếng rồi luộc cho nở bung, xới tơi, để ráo.

Rau mùi rửa sạch, lấy ít lá.

Bước 2: Làm trân châu

Trộn bột gạo lức, bột năng, xíu muối biển, si-rô mạch nha vào nhau, rồi cho từng ít nước nóng vào trộn cho đến khi được một hỗn hợp bột dẻo đặc thì thôi.

Bắc nồi nước sôi lên bếp. Véo từng ít bột, vê giữa hai tay thành hình tròn như viên bi ve rồi thả vào nước sôi luộc.

Đến khi viên bột nổi lên, đun thêm một lúc rồi vớt ra bát nước lạnh. Cho ra rổ cho ráo nước.

Bước 3: Trộn salad

Lấy cái bát to, cho đậu đỏ, hạt kê, đậu phụ, trân châu gạo lức, lá mùi vào trộn đều.

Cho ra bát, ăn với mayonnais thuần chay.

Nguồn copy: Blog món chay

0 comentários: