Hãy cùng Blog Công thức món chay học Cách làm cải cuốn ham chay sốt ớt chuông ngay nhé!
Nguyên liệu
- Lá cải
- Bún sạch (thường hoặc lức)
- Ớt chuông đỏ
- Ham thuần chay
- Dưa chuột
Sốt ớt chuông
- 1/5 quả ớt chuông đỏ
- 1 thìa cà phê miso đen
- 1 thìa cà phê bơ vừng lức
- 1 thìa canh nước chay vắt
- 1-2 thìa canh nước lọc
- Muối biển
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Lá cải rửa sạch, ngâm nước ấm hòa chút muối và dấm trong 5-10 phút. Vớt ra để ráo. Thái khoảng giữa lá, lấy phía đầu lá ít cuống cho dễ cuốn.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Lá cải rửa sạch, ngâm nước ấm hòa chút muối và dấm trong 5-10 phút. Vớt ra để ráo. Thái khoảng giữa lá, lấy phía đầu lá ít cuống cho dễ cuốn.
Ớt chuông thái dọc mỏng dính. Ham chay và dưa chuột gọt vỏ thái thanh vuông.
Bước 2: Cuốn
Cuốn ít bún, ớt chuông, ham chay và dưa chuột vào trong lá cải như nem cuốn.
Bước 2: Cuốn
Cuốn ít bún, ớt chuông, ham chay và dưa chuột vào trong lá cải như nem cuốn.
Có thể lấy tăm ghim lại nếu thích, cho ra đĩa.
Bước 3: Làm sốt
Ớt chuông đỏ thái miếng, cho lên chảo không dính nướng sơ.
Bước 3: Làm sốt
Ớt chuông đỏ thái miếng, cho lên chảo không dính nướng sơ.
Cho vào cùng với các nguyên liệu khác, xay nhuyễn. Nêm lại gia vị vừa ăn.
Nguồn copy: Blog món chay
0 comentários: