Hãy cùng Blog Công thức món chay học Cách làm tàu hủ ky cuộn bốn mùa chay ngay nhé!
Nguyên liệu
- Tàu hủ ky
- Cà rốt
- Nấm kim châm
- Cải thìa
- Lá hẹ
Gia vị
- Nước tương
- Đường
- Bột năng hoặc bột bắp
- Ớt, muối, tiêu
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tàu hủ ky ngâm nước cho mềm rồi để lên rổ cho ráo nước, sau đó cắt miếng chữ nhật kích thước 10×12 cm (khoảng 4×5 inches).
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tàu hủ ky ngâm nước cho mềm rồi để lên rổ cho ráo nước, sau đó cắt miếng chữ nhật kích thước 10×12 cm (khoảng 4×5 inches).
Cải thìa cắt lấy lá, rửa sạch, để ráo.
Cà rốt thái sợi, chần qua nước sôi pha chút muối, vớt ra để ráo.
Nấm kim châm cắt bỏ chân, tãi ra (dàn mỏng ra trên bề mặt) rồi ngâm vào nước lạnh có pha chút muối trong 5 phút, vớt ra để ráo.
Bước 2: Làm sốt
Đun hỗn hợp gồm chút nước lọc, nước tương, chút bột năng cho sánh lại. Nêm chút đường cho vừa ăn, mặn mặn ngọt ngọt là được. Sau cùng cho ớt băm và chút tiêu.
Bước 3: Cuốn
Trải miếng tàu hủ ky ra, xếp lên 2 lá cải thìa rồi rắc chút xíu muối tiêu lên rau. Tiếp tục xếp lên một ít nấm kim châm, một ít cà-rốt, rồi cuộn miếng tàu hủ ky lại.
Dùng lá hẹ đã trụng sơ qua nước nóng để không bị gãy, buộc ngang cuốn cho chắc. Làm tuần tự cho hết nguyên liệu.
Bước 4: Thưởng thức
Xếp cuốn vào dĩa, đem hấp cách thủy 5 đến 7 phút là cuốn chín. Khi ăn rưới nước xốt lên và thưởng thức.
Nguồn copy: Blog món chay
0 comentários: