Hãy cùng Blog Công thức món chay học Cách làm lõi mít muối xả ớt chay ngay nhé!
Nguyên liệu
- Lõi mít ướt
- Mít nghệ hoặc mít dừa chín 500g
- Sả ớt băm nhuyễn
- Muối
- Bột cà ri hoặc bột nghệ
- Dầu ăn
Các bước thực hiện:
Bước 1: Sơ chế mít
Cùi mít rửa sạch luộc chín, dùng đũa xăm thử thấy mềm là được. Vớt ra, xả nước lạnh, vắt ráo, dùng dao to bản và thớt ép cùi mít thành miếng mỏng.
Bước 2: Tẩm ướp và chiên mít
Tẩm đều hỗn hợp muối, sả ớt băm nhuyễn và bột cà ri vào mít. Ướp khoảng nửa tiếng cho thấm gia vị rồi đem chiên vàng hai mặt.
Bước 1: Sơ chế mít
Cùi mít rửa sạch luộc chín, dùng đũa xăm thử thấy mềm là được. Vớt ra, xả nước lạnh, vắt ráo, dùng dao to bản và thớt ép cùi mít thành miếng mỏng.
Bước 2: Tẩm ướp và chiên mít
Tẩm đều hỗn hợp muối, sả ớt băm nhuyễn và bột cà ri vào mít. Ướp khoảng nửa tiếng cho thấm gia vị rồi đem chiên vàng hai mặt.
Nguồn copy: Blog món chay
0 comentários: