Hãy cùng Blog Công thức món chay học Cách làm soup mì Hàn Quốc chay ngay nhé!
Nguyên liệu
- 1/4 cúp bột mì căn trộn đều với 1/4 cúp nước
- 1 nắm tay mì Hàn Quốc
- 1/2 củ cà rốt, bào vỏ, rửa sạch, xắt lát
- 5 tai nấm trắng hay nấm baby bella hay nấm gì cũng được, ngâm nước muối, rửa sạch, xắt lát
- 1/4 miếng đậu hũ non (nếu có), rửa qua nước, xắt hình con cờ
- 5 nhánh bông cải xanh, rửa sạch, để ráo
- Gia vị đường, muối, tiêu
- Chanh, ớt, ngò, nước tương
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Xắt lát mỏng mì căn.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Xắt lát mỏng mì căn.
Lấy 1 nồi nhỏ cho 1 Muỗng canh dầu vào chờ sôi, chiên mì căn cho vàng, cho ra dĩa.
Chiên hết mì căn, lấy cái nồi đó xào cà rốt, nấm với đường, muối, tiêu.
Bước 2: Nấu soup mì
Chế nước lèo hay nước lã vào nồi nấu sôi, cho đậu hũ non vào. Nấu lửa vừa cho ra nước ngọt.
Trong thời gian chờ ra nước ngọt thì mình luộc mì Hàn Quốc.
Cho mì ra tô, cho mì căn chiên lên, trụng bông cải xanh vào nồi nước lèo, cho vào tô. Chan nước lèo, cho ngò, chanh, ớt, tiêu.
Nguồn copy: Blog món chay
Nguồn copy: Blog món chay
0 comentários: