Home Top Ad

Responsive Ads Here

Từ măng tươi, tàu hũ ky và đậu phụ chiên… là bạn có thể biến tấu nên món gỏi măng chay giòn giòn lạ miệng cho gia đình trong những ngày cha...

Cách làm gỏi măng chay

Từ măng tươi, tàu hũ ky và đậu phụ chiên… là bạn có thể biến tấu nên món gỏi măng chay giòn giòn lạ miệng cho gia đình trong những ngày chay tịnh.

Cách làm gỏi măng chay

Nguyên liệu

  • 1 bịch măng
  • 1 bó rau răm
  • 1 bìa đậu phụ chiên
  • Tàu hũ ky khô (váng đậu), đậu phộng rang
  • Nước tương, chanh, ớt, bánh tráng nướng
  • Nước trộn gỏi: 1 thìa canh nước tương + 1 thìa canh đường + 1/4 thìa cà phê muối + chanh + ớt theo khẩu vị

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Măng luộc với ít muối cho ra hết chất độc, xả nước lạnh rồi vắt ráo.

Rau răm nhặt lá, thái nhỏ. Đậu chiên thái nhỏ. Tàu hủ ky chiên giòn.

Bước 2: Trộn gỏi

Phi thơm đầu hành rồi trộn vào măng. Tiếp đến cho nước trộn gỏi từng ít vào trộn đến khi vừa miệng là được. Bóp nhỏ tàu hủ ky chiên vào trộn cùng măng với rau răm, đậu hũ chiên.

Bước 3: Thưởng thức 

Cho gỏi ra đĩa, rắc đậu phộng lên trên. Dùng kèm với bánh tráng nướng và nước tương.

Nguồn copy: Blog món chay

0 comentários: