Home Top Ad

Responsive Ads Here

Các món nộm ngon thường được chọn làm món khai vị cho bữa ăn bởi chúng thường là rau củ và có vị chua cay để kích thích khẩu vị mà không là...

Cách làm nộm củ sen cay giòn chay

Các món nộm ngon thường được chọn làm món khai vị cho bữa ăn bởi chúng thường là rau củ và có vị chua cay để kích thích khẩu vị mà không làm bạn no bụng. Với món chay nộm củ sen này thì vị giác sẽ thực sự được kích thích để bữa cơm trở nên ngon miệng hơn. Nộm củ sen cay giòn sần sật với vị cay xé lại nghe thơm mùi vừng rang rất hấp dẫn.

Cách làm nộm củ sen cay giòn chay

Nguyên liệu

  • 2 củ sen
  • 1 nhánh tỏi băm nhỏ
  • Hạt vừng rang chín
  • Ớt khô (lượng cay tùy ý)
  • Hành lá
  • Dầu mè
  • Gia vị: Xì dầu, giấm (hoặc nước cốt chanh), đường, súp, mì chính. Nếu sử dụng giấm, bạn nên chọn loại giấm gạo nguyên chất để tạo nên hương vị đặc trưng cho món chay.

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Củ sen rửa sạch, gọt vỏ. Ngâm vào nước có pha chút giấm hoặc nước cốt chanh khoảng 20 phút cho sạch nhựa. Sau đó vớt ra xả cho sạch rồi cho vào nồi luộc chín. Không nên luộc củ sen quá lâu khiến sen mất độ giòn nhé!

Luộc xong bạn vớt củ sen ra, chờ nguội bớt rồi bổ đôi củ sen theo chiều dọc và cắt lát dày khoảng 0.3cm.

Ớt khô nướng qua cho thơm rồi cho vào bát hoặc cối giã nhuyễn.

Bước 2: Pha gia vị trộn

Đổ 2 muỗng canh dầu mè vào bát ớt nghiền. Rắc thêm vừng rang chín, trộn đều.

Bước 3: Trộn nộm

Cho củ sen thái lát vào một bát trộn lớn, rắc tỏi lên trên.

Thêm 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột canh, 1/3 muỗng canh mì chính.

Cuối cùng đổ hỗn hợp gia vị trộn và hành lá vào trộn đều.

Nguồn copy: Blog món chay

0 comentários: