Hãy cùng Blog Công thức món chay học Cách làm soup wonton chay ngay nhé!
Nguyên liệu
- Nhân Wonton
- Nửa hộp tôm chay cắt cụt nhỏ hoặc các loại thịt chay mà bạn thích
- 6 củ năng tươi cắt cụt nhỏ
- 1 củ carrot cắt cụt nhỏ
- 3 nhánh rau cần cắt cụt nhỏ
- 50 gram nấm shittake tươi cắt cụt nhỏ
- Nửa chén đậu Hà lan nấu chín
- Gừng bầm nhuyển
Các bước thực hiện
Bước 1: Nhân Wonton
Cho 2 tabsp dầu ăn, tiêu, muối, dầu mè, gừng, 2 tabsp. bột năng tất cả quậy tan, cho tôm chay, củ năng, carrot, rau cần, nấm đậu hà lan trộn đều để riêng.
Lưu ý: vì muốn giữ Vitamin và rau cải được giòn, nên không có xào sơ nhân trước, nếu xào sơ thì nhân sẽ đặc lại dễ gói bánh.
Bước 2: Nấu canh soup
Cho tí gừng xào sơ với dầu cho thơm cho nửa nồi nước sôi nấu 1 chút bắp cải, carot cắt lát, 1 nắm rau dền, 50 gram nấm, muối, bột nêm rau cải, nấu lửa vừa vừa cho ra nước ngọt.
Bước 3: Gói Wonton
Cho mì spagetti vào nấu cho chín (có thể thay thế loại mì bạn thích )
Cho nước vào nồi hấp nấu sôi, cho nhân vào bánh sủi cảo xếp thành wonton, cho vào nồi hấp chín.
Bước 4: Thưởng thức
Chờ mì chín, canh sôi nêm nếm lại cho vừa ăn thì cho wonton vào tô.
Nguồn copy: Blog món chay
0 comentários: