Hãy cùng Blog Công thức món chay học Cách làm soup đậu xanh (Dhal) ngay nhé!
Nguyên liệu
- 25 gram đậu garbanzo, ngâm khoảng 12 giờ hoặc lâu hơn
- 50 gram chana dhal, ngâm khoảng 2 giờ
- 50 gram cà-rốt, cắt thành miếng nhỏ
- 100 gram khoai tây, cắt thành miếng nhỏ
- 1 lát gừng
- ¼ muỗng cà-phê bột nghệ
- 500ml nước
Gia vị
- ¾ muỗng canh dầu ô-liu
- 10 lá cà-ri
- ½ -¾ muỗng cà-phê hạt mù tạt
- 2-4 ớt khô, ngâm mềm
Các bước thực hiện
Bước 1: Nấu soup
Cho tất cả vật liệu ngoại trừ phần gia vị vào nồi. Nấu sôi lên và om lửa nhỏ khoảng ít nhất 30 phút hoặc cho đến khi mềm. Thỉnh thoảng khuấy đều.
Bước 1: Nấu soup
Cho tất cả vật liệu ngoại trừ phần gia vị vào nồi. Nấu sôi lên và om lửa nhỏ khoảng ít nhất 30 phút hoặc cho đến khi mềm. Thỉnh thoảng khuấy đều.
Bước 2: Xào gia vị
Đun nóng dầu trong một cái chảo sâu lòng. Cho vào lá cà-ri, hạt mù tạc, ớt vào, xào cho đến khi ớt giòn và hạt mù tạc bắt đầu nổ lóp bóp.
Bước 3: Thưởng thức
Cho đậu đã nấu chín vào và để nấu lửa nhỏ thêm khoảng 1 phút và dùng ngay.
Bước 3: Thưởng thức
Cho đậu đã nấu chín vào và để nấu lửa nhỏ thêm khoảng 1 phút và dùng ngay.
Nguồn copy: Blog món chay
0 comentários: