Home Top Ad

Responsive Ads Here

Hãy cùng  Blog Công thức món chay  học  Cách làm soup đậu xanh (Dhal) ngay nhé! Nguyên liệu 25 gram đậu garbanzo, ngâm khoảng ...

Cách làm soup đậu xanh (Dhal)

Hãy cùng Blog Công thức món chay học Cách làm soup đậu xanh (Dhal) ngay nhé!

Cách làm soup đậu xanh (Dhal)

Nguyên liệu

  • 25 gram đậu garbanzo, ngâm khoảng 12 giờ hoặc lâu hơn
  • 50 gram chana dhal, ngâm khoảng 2 giờ
  • 50 gram cà-rốt, cắt thành miếng nhỏ
  • 100 gram khoai tây, cắt thành miếng nhỏ
  • 1 lát gừng
  • ¼ muỗng cà-phê bột nghệ
  • 500ml nước

Gia vị

  • ¾ muỗng canh dầu ô-liu
  • 10 lá cà-ri
  • ½ -¾ muỗng cà-phê hạt mù tạt
  • 2-4 ớt khô, ngâm mềm

Các bước thực hiện

Bước 1: Nấu soup

Cho tất cả vật liệu ngoại trừ phần gia vị vào nồi. Nấu sôi lên và om lửa nhỏ khoảng ít nhất 30 phút hoặc cho đến khi mềm. Thỉnh thoảng khuấy đều.

Bước 2: Xào gia vị

Đun nóng dầu trong một cái chảo sâu lòng. Cho vào lá cà-ri, hạt mù tạc, ớt vào, xào cho đến khi ớt giòn và hạt mù tạc bắt đầu nổ lóp bóp.

Bước 3: Thưởng thức 

Cho đậu đã nấu chín vào và để nấu lửa nhỏ thêm khoảng 1 phút và dùng ngay.

Nguồn copy: Blog món chay

0 comentários: