Hãy cùng Blog Công thức món chay học Cách làm soup Chi-Li chay ngay nhé!
Nguyên liệu
- 1 chén thịt bằm chay (mua ở tiệm thực phẩm, khu đông lạnh)
- 2 củ khoai tây, gọt vỏ, cắt vuông khoảng 1cm
- 1 củ cà rốt, gọt vỏ, cắt vuông khoảng 1 cm
- 1 trái cà chua, cắt vuông khoảng 1 cm
- 1 trái ớt ngọt đỏ, cắt vuông khoảng 1 cm
- 1 lon đậu đỏ (hoặc đậu đỏ + nước xốt chi-li, 15 oz)
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê muối
- 3 chén nước
- ½ củ hành, cắt vuông khoảng 1 cm
- ¼ chén dầu ô-liu
- 3 muỗng cà phê bột chi-li (loại cay vừa hoặc thật cay)
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cho dầu vào một nồi, khi dầu nóng cho hành và bột chi-li vào xào cho thơm. Cho thịt bằm chay vào, xào khoảng 1 phút.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cho dầu vào một nồi, khi dầu nóng cho hành và bột chi-li vào xào cho thơm. Cho thịt bằm chay vào, xào khoảng 1 phút.
Bước 2: Nấu soup
Cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào nồi, nấu cho khoai mềm và nước sánh. Nêm chút muối cho vừa ăn.
Bước 3: Thưởng thức
Món chi-li ăn nóng với bánh lạt. Đây là một món ăn tuyệt vời trong những ngày lạnh, mùa đông.
Nguồn copy: Blog món chay
0 comentários: