Home Top Ad

Responsive Ads Here

Hãy cùng Blog Công thức món chay học  Cách làm soup Chi-Li chay ngay nhé! Nguyên liệu  1 chén thịt bằm chay (mua ở tiệm thực ...

Cách làm soup Chi-Li chay

Hãy cùng Blog Công thức món chay học Cách làm soup Chi-Li chay ngay nhé!

Cách làm soup Chi-Li chay

Nguyên liệu 

  • 1 chén thịt bằm chay (mua ở tiệm thực phẩm, khu đông lạnh)
  • 2 củ khoai tây, gọt vỏ, cắt vuông khoảng 1cm
  • 1 củ cà rốt, gọt vỏ, cắt vuông khoảng 1 cm
  • 1 trái cà chua, cắt vuông khoảng 1 cm
  • 1 trái ớt ngọt đỏ, cắt vuông khoảng 1 cm
  • 1 lon đậu đỏ (hoặc đậu đỏ + nước xốt chi-li, 15 oz)
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 3 chén nước
  • ½ củ hành, cắt vuông khoảng 1 cm
  • ¼ chén dầu ô-liu
  • 3 muỗng cà phê bột chi-li (loại cay vừa hoặc thật cay)

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cho dầu vào một nồi, khi dầu nóng cho hành và bột chi-li vào xào cho thơm. Cho thịt bằm chay vào, xào khoảng 1 phút.

Bước 2: Nấu soup

Cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào nồi, nấu cho khoai mềm và nước sánh. Nêm chút muối cho vừa ăn.

Bước 3: Thưởng thức 

Món chi-li ăn nóng với bánh lạt. Đây là một món ăn tuyệt vời trong những ngày lạnh, mùa đông.

Nguồn copy: Blog món chay

0 comentários: