Hãy cùng Blog Công thức món chay học Cách làm gỏi rau quả cay Tân Gia ba chay ngay nhé!
Nguyên liệu
- 200g-250 gram khóm, gọt vỏ và cắt miếng vừa ăn
- 200 gram dưa leo, cắt miếng vừa ăn
- 200 gram củ sắn, gọt vỏ và cắt miếng vừa ăn
- 100 gram xoài xanh non (tùy thích), gọt vỏ và cắt miếng vừa ăn
- 50 gram giá (tùy thích), lặt bỏ gốc, rửa sạch và luộc sơ
- 1 dầu cháo quẩy, nướng và xé thành miếng vừa miệng ăn
- 1 nhánh hoa gừng nhỏ, thái sợi nhuyễn
- 1 muỗng canh tương me, hòa tan với 3 muỗng canh nước nóng và lọc lấy nước
- 2 muỗng canh (4 trái chanh) nước chanh kalamansi vắt tươi
- 1 muỗng canh đường, hoặc để nêm
- 4-5 muỗng canh xốt rojak chay
- 1 muỗng canh mè rang
- 4-5 muỗng canh đậu phộng giã nhỏ
Các bước thực hiện
Bước 1: Pha gia vị trộn
Trộn nước me, nước chanh vắt, đường, xốt rojak trong một tô trộn lớn. Nhớ nêm, cần phải cay, ngọt, đậm đà và có hương vị khói.
Bước 1: Pha gia vị trộn
Trộn nước me, nước chanh vắt, đường, xốt rojak trong một tô trộn lớn. Nhớ nêm, cần phải cay, ngọt, đậm đà và có hương vị khói.
Bước 2: Trộn gỏi
Cho tất cả các nguyên liệu vào trộn đều với gia vị trộn. Rắc thêm mè và đậu phộng giã nhỏ vào, trộn lần nữa cho thấm vị.
Bước 3: Thưởng thức
Rắc thêm đậu phộng giã nhỏ, hoa gừng thái sợi trên mặt và dùng ngay.
Bước 3: Thưởng thức
Rắc thêm đậu phộng giã nhỏ, hoa gừng thái sợi trên mặt và dùng ngay.
Nguồn copy: Blog món chay
0 comentários: