Hãy cùng Blog Công thức món chay học Cách làm nộm miến chay ngay nhé!
Nguyên liệu
- 70gr miến dong
- 3 bìa đậu phụ
- 100gr cần tây
- 100gr cà rốt
- 50gr lạc
- Ớt, đường, dấm, muối
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ngâm miến trong nước cho nở rồi trần chín bằng nước sôi. Sau đó, xả lại với nước lạnh cho sợi miến tơi và giòn.
Cắt đậu phụ thành miếng vừa ăn rồi đem chiên vàng.
Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch rồi nạo sợi. Trộn muối vào và vắt ráo để cà rốt giòn.
Cần tây bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 5cm.
Rang lạc, bỏ vỏ rồi giã dập.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ngâm miến trong nước cho nở rồi trần chín bằng nước sôi. Sau đó, xả lại với nước lạnh cho sợi miến tơi và giòn.
Cắt đậu phụ thành miếng vừa ăn rồi đem chiên vàng.
Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch rồi nạo sợi. Trộn muối vào và vắt ráo để cà rốt giòn.
Cần tây bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 5cm.
Rang lạc, bỏ vỏ rồi giã dập.
Bước 2: Pha gia vị trộn
Pha đường, giấm, muối với nước thành hỗn hợp ngọt vừa miệng. Có thể cho thêm ớt nếu bạn thích ăn cay.
Bước 3: Trộn miến
Trộn đều phần nước nộm với miến, đậu, cà rốt và cần tây. Bày nộm ra đĩa, rắc lạc và thêm rau mùi lên.
Nguồn copy: Blog món chay
0 comentários: