Hãy cùng Blog Công thức món chay học Cách làm gỏi ba món chay ngay nhé!
Nguyên liệu
- 3 trái dưa leo giữ vỏ, bỏ ruột và thái sợi vừa
- 2 củ cà rốt, thái sợi vừa
- ¼ bó cần tây, thái sợi vừa
- 3 cây mì căn, thái sợi
- 2 muỗng canh đường cát trắng
- 1 muỗng canh dầu
- 2 trái ớt cay đỏ, thái sợi
- 1 muỗng canh mè rang
- 2 muỗng canh đậu phộng rang giã nhỏ
- Một ít rau ngò, rửa sạch
- Bánh tráng nướng
Nước giấm đường
- 1 muỗng canh giấm táo
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng cà-phê đường cát trắng
- ¼ muỗng cà-phê muối
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cho dầu canola vào chảo. Khi chảo nóng, để mì căn vào chiên vàng.
Dưa leo, cần tây và cà-rốt trộn chung với đường khoảng vài phút cho ra nước. Sau đó vắt thật ráo nước.
Bước 2: Trộn gỏi
Trộn mì căn vào ba món rau trên. Cho nước giấm đường vào và nêm nếm cho vừa khẩu vị.
Bước 3: Thưởng thức
Bày gỏi trên một đĩa lớn, rắc ớt, mè, đậu phộng và lá ngò trên mặt gỏi. Có thể dùng chung với bánh tráng nướng.
Nguồn copy: Blog món chay
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cho dầu canola vào chảo. Khi chảo nóng, để mì căn vào chiên vàng.
Dưa leo, cần tây và cà-rốt trộn chung với đường khoảng vài phút cho ra nước. Sau đó vắt thật ráo nước.
Bước 2: Trộn gỏi
Trộn mì căn vào ba món rau trên. Cho nước giấm đường vào và nêm nếm cho vừa khẩu vị.
Bước 3: Thưởng thức
Bày gỏi trên một đĩa lớn, rắc ớt, mè, đậu phộng và lá ngò trên mặt gỏi. Có thể dùng chung với bánh tráng nướng.
Nguồn copy: Blog món chay
0 comentários: