Home Top Ad

Responsive Ads Here

Hãy cùng Blog Công thức món chay học  Cách làm gỏi ba món chay ngay nhé! Nguyên liệu  3 trái dưa leo giữ vỏ, bỏ ruột và thái ...

Cách làm gỏi ba món chay

Hãy cùng Blog Công thức món chay học Cách làm gỏi ba món chay ngay nhé!

Cách làm gỏi ba món chay

Nguyên liệu 

  • 3 trái dưa leo giữ vỏ, bỏ ruột và thái sợi vừa
  • 2 củ cà rốt, thái sợi vừa
  • ¼ bó cần tây, thái sợi vừa
  • 3 cây mì căn, thái sợi
  • 2 muỗng canh đường cát trắng
  • 1 muỗng canh dầu
  • 2 trái ớt cay đỏ, thái sợi
  • 1 muỗng canh mè rang
  • 2 muỗng canh đậu phộng rang giã nhỏ
  • Một ít rau ngò, rửa sạch
  • Bánh tráng nướng

Nước giấm đường

  • 1 muỗng canh giấm táo
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng cà-phê đường cát trắng
  • ¼ muỗng cà-phê muối

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cho dầu canola vào chảo. Khi chảo nóng, để mì căn vào chiên vàng.

Dưa leo, cần tây và cà-rốt trộn chung với đường khoảng vài phút cho ra nước. Sau đó vắt thật ráo nước.

Bước 2: Trộn gỏi

Trộn mì căn vào ba món rau trên. Cho nước giấm đường vào và nêm nếm cho vừa khẩu vị.

Bước 3: Thưởng thức 

Bày gỏi trên một đĩa lớn, rắc ớt, mè, đậu phộng và lá ngò trên mặt gỏi. Có thể dùng chung với bánh tráng nướng.

Nguồn copy: Blog món chay

0 comentários: