Hãy cùng Blog Công thức món chay học Cách làm gỏi Thái chay ngay nhé!
Nguyên liệu
- 50g chân gà chay
- 50g tai heo chay
- 1 trái dưa leo
- 1 củ riềng
- 2 cây sả
- 2 trái ớt sừng15 lá chanh
Gia vị trộn
- 1 thìa cà phê tương ớt
- 1 thìa cà phê tương cà
- 1 thìa cà phê mù tạt vàng
- 1 thìa cà phê nước cốt chanh
- 1 thìa cà phê đường
- 1 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê ớt bột quế
- 1 thìa cà phê bột Simpat
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Chân gà chay, tai heo chay rửa sạch.
Dưa leo rửa sạch, bỏ ruột, cắt khúc 5mm, thái sợi, xóc với muối rồi xả lại, vắt kiệt nước.
Ớt sừng bỏ hạt, cắt khúc 5mm, xắt chỉ. Riềng rửa sạch, cắt khúc 4mm, xắt sợi.
Sả cắt gốc, bào mỏng. Lá chanh xắt chỉ mịn.
Bước 2: Pha gia vị trộn
Trộn chung đường, muối, ớt, bột quế, bột Simpat thành hỗn hợp nước trộn.
Bước 3: Trộn gỏi
Cho chân gà chay, tai heo chay, dưa leo, ớt sừng, riềng, sả, lá chanh vào tô, rưới 1/2 gia vị trộn lên trộn đều, chắt bỏ nước, trộn lại lần nữa với gia vị trộn cho thấm, dọn ra đĩa.
Nguồn copy: Blog món chay
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Chân gà chay, tai heo chay rửa sạch.
Dưa leo rửa sạch, bỏ ruột, cắt khúc 5mm, thái sợi, xóc với muối rồi xả lại, vắt kiệt nước.
Ớt sừng bỏ hạt, cắt khúc 5mm, xắt chỉ. Riềng rửa sạch, cắt khúc 4mm, xắt sợi.
Sả cắt gốc, bào mỏng. Lá chanh xắt chỉ mịn.
Bước 2: Pha gia vị trộn
Trộn chung đường, muối, ớt, bột quế, bột Simpat thành hỗn hợp nước trộn.
Bước 3: Trộn gỏi
Cho chân gà chay, tai heo chay, dưa leo, ớt sừng, riềng, sả, lá chanh vào tô, rưới 1/2 gia vị trộn lên trộn đều, chắt bỏ nước, trộn lại lần nữa với gia vị trộn cho thấm, dọn ra đĩa.
Nguồn copy: Blog món chay
0 comentários: