Home Top Ad

Responsive Ads Here

Hãy cùng Blog Công thức món chay học  Cách làm gỏi dưa leo khô cá chay ngay nhé! Nguyên liệu Tàu hũ ki Dưa leo Boa rô Ớt s...

Cách làm gỏi dưa leo khô cá chay

Hãy cùng Blog Công thức món chay học Cách làm gỏi dưa leo khô cá chay ngay nhé!

Cách làm gỏi dưa leo khô cá chay

Nguyên liệu

  • Tàu hũ ki
  • Dưa leo
  • Boa rô
  • Ớt sừng
  • Ớt hiểm
  • Rau húng
  • Cà rốt
  • Mè rang
  • Đậu phộng rang
  • Kiệu chua
  • Dầu ăn
  • Bột mì
  • Bánh phồng tôm

Gia vị

  • Nước tương
  • Giấm gạo
  • Muối
  • Đường
  • Bột ngọt
  • Chao

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Dùng 4 miếng chao (Nên dùng chao cũ để làm món gỏi này, chao cũ sẽ có viên chao nổi trên mặt nước chao)

Đánh phần chao cho mịn nhuyễn, thêm 1 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, 2 muỗng bột mì, rau hung lủi thái nhỏ, ớt hiểm cũng thái nhỏ

Boa rô thái mỏng, phi vàng

Kiệu chua thái làm 2 hoặc 3

Khô cá chay: lấy một cái cọ, phết phần chao lên một mặt tàu hũ ki, rồi dung một miếng tàu hũ ki gập lại.

Bước 2: Pha gia vị trộn

Dùng 3 muỗng giấm, 2 muỗng nước tương, 2 muỗng đường, 2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng muối, hòa tan nước gỏi, cho thêm ít ớt

Bước 3: Trộn gỏi

Cho dầu nóng vừa thả tàu hũ ki vào chiên có màu vàng mơ là được. Cắt khô cá thành sợi, dưa leo rửa sạch để nguyên vỏ thái miếng vừa ướp với đường cho giòn.

Trộn gỏi với tàu hũ ki, dưa leo, cà rốt, và các nguyên liệu khác.

Nguồn copy: Blog món chay

0 comentários: