Hãy cùng Blog Công thức món chay học Cách làm gỏi dưa leo khô cá chay ngay nhé!
Nguyên liệu
- Tàu hũ ki
- Dưa leo
- Boa rô
- Ớt sừng
- Ớt hiểm
- Rau húng
- Cà rốt
- Mè rang
- Đậu phộng rang
- Kiệu chua
- Dầu ăn
- Bột mì
- Bánh phồng tôm
Gia vị
- Nước tương
- Giấm gạo
- Muối
- Đường
- Bột ngọt
- Chao
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Dùng 4 miếng chao (Nên dùng chao cũ để làm món gỏi này, chao cũ sẽ có viên chao nổi trên mặt nước chao)
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Dùng 4 miếng chao (Nên dùng chao cũ để làm món gỏi này, chao cũ sẽ có viên chao nổi trên mặt nước chao)
Đánh phần chao cho mịn nhuyễn, thêm 1 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, 2 muỗng bột mì, rau hung lủi thái nhỏ, ớt hiểm cũng thái nhỏ
Boa rô thái mỏng, phi vàng
Kiệu chua thái làm 2 hoặc 3
Khô cá chay: lấy một cái cọ, phết phần chao lên một mặt tàu hũ ki, rồi dung một miếng tàu hũ ki gập lại.
Bước 2: Pha gia vị trộn
Dùng 3 muỗng giấm, 2 muỗng nước tương, 2 muỗng đường, 2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng muối, hòa tan nước gỏi, cho thêm ít ớt
Bước 2: Pha gia vị trộn
Dùng 3 muỗng giấm, 2 muỗng nước tương, 2 muỗng đường, 2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng muối, hòa tan nước gỏi, cho thêm ít ớt
Bước 3: Trộn gỏi
Cho dầu nóng vừa thả tàu hũ ki vào chiên có màu vàng mơ là được. Cắt khô cá thành sợi, dưa leo rửa sạch để nguyên vỏ thái miếng vừa ướp với đường cho giòn.
Trộn gỏi với tàu hũ ki, dưa leo, cà rốt, và các nguyên liệu khác.
Nguồn copy: Blog món chay
0 comentários: