Home Top Ad

Responsive Ads Here

Hãy cùng Blog Công thức món chay học  Cách làm gỏi bún chay ngay nhé! Nguyên liệu 150 gram bún gạo lứt luộc sơ, trộn với 1 mu...

Cách làm gỏi bún chay

Hãy cùng Blog Công thức món chay học Cách làm gỏi bún chay ngay nhé!

Cách làm gỏi bún chay

Nguyên liệu

  • 150 gram bún gạo lứt luộc sơ, trộn với 1 muỗng cà-phê ô-liu hoặc dầu ăn thơm ngon
  • 5 gram cà-rốt thái sợi
  • 50 gram dưa leo thái sợi
  • Vài lát củ hành (tùy thích)
  • 1 lá sà-lách (tùy thích) để trình bày
  • Một ít lá thơm và lá ngò
  • Một ít mè rang

Xốt Chấm Ớt

  • 2 trái ớt đỏ tươi, thái lát
  • 2 muỗng cà-phê đường hoặc với số lượng tùy thích
  • 4 muỗng canh nước tương nhạt
  • 2 muỗng canh giấm táo hoặc giấm gạo
  • 1 muỗng cà-phê dầu ô-liu (tùy thích)
  • 5-6 lá chanh kalamansi, vắt tươi

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đem tất cả các nguyên liệu trên trộn đều và để một bên.

Bước 2: Trộn bún

Cho bún gạo lứt, cà-rốt thái sợi, dưa leo thái sợi, củ hành thái lát, rau bạc hà, lá ngò lên đĩa đẹp.

Bước 3: Thưởng thức

Trình bày với mè và ớt thái lát. Dùng với sốt chấm.

Nguồn copy: Blog món chay

0 comentários: