Hãy cùng Blog Công thức món chay học Cách làm gỏi bún chay ngay nhé!
Nguyên liệu
- 150 gram bún gạo lứt luộc sơ, trộn với 1 muỗng cà-phê ô-liu hoặc dầu ăn thơm ngon
- 5 gram cà-rốt thái sợi
- 50 gram dưa leo thái sợi
- Vài lát củ hành (tùy thích)
- 1 lá sà-lách (tùy thích) để trình bày
- Một ít lá thơm và lá ngò
- Một ít mè rang
Xốt Chấm Ớt
- 2 trái ớt đỏ tươi, thái lát
- 2 muỗng cà-phê đường hoặc với số lượng tùy thích
- 4 muỗng canh nước tương nhạt
- 2 muỗng canh giấm táo hoặc giấm gạo
- 1 muỗng cà-phê dầu ô-liu (tùy thích)
- 5-6 lá chanh kalamansi, vắt tươi
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đem tất cả các nguyên liệu trên trộn đều và để một bên.
Bước 2: Trộn bún
Cho bún gạo lứt, cà-rốt thái sợi, dưa leo thái sợi, củ hành thái lát, rau bạc hà, lá ngò lên đĩa đẹp.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đem tất cả các nguyên liệu trên trộn đều và để một bên.
Bước 2: Trộn bún
Cho bún gạo lứt, cà-rốt thái sợi, dưa leo thái sợi, củ hành thái lát, rau bạc hà, lá ngò lên đĩa đẹp.
Bước 3: Thưởng thức
Trình bày với mè và ớt thái lát. Dùng với sốt chấm.
Nguồn copy: Blog món chay
0 comentários: