Hãy cùng Blog Công thức món chay học Cách làm bó xôi và đậu hủ xốt chua chay ngay nhé!
Nguyên liệu
- 100g lá bó xôi non
- 1 miếng đậu hũ non
- 50g rong nho
- 20g củ cải đỏ
- 20g cà rốt
- 10g hành boa-rô (tỏi tây)
- 1 thìa súp đường
- Xốt chua: 4 thìa súp tương + 2 thìa súp chanh + 2 thìa súp giấm + 1 thìa súp đường, khuấy đều
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Lá cải bó xôi rửa sạch, để ráo nước, cắt khúc 5cm. Đậu hũ non trụng sơ, cắt miếng vừa ăn, để nguội. Rong nho rửa sạch, để ráo
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Lá cải bó xôi rửa sạch, để ráo nước, cắt khúc 5cm. Đậu hũ non trụng sơ, cắt miếng vừa ăn, để nguội. Rong nho rửa sạch, để ráo
Củ cải đó rửa sạch, cắt lát mỏng. Cà rốt gọt vỏ, bào sợi. hành boa – rô rửa sạch, chẻ sợi nhỏ. Tất cả cho vào tô ngâm khoảng 10 phút với 1 thìa súp đường, vớt ra để ráo nước.
Bước 2: Trộn gỏi
Cho cái bó xôi, củ cải, cà rốt, hành boa rô, rong nho vào tô, rưới xốt chua lên, trộn đều, để khoảng 5 phút
Bước 3: Thưởng thức
Bày ra củ trộn ra đĩa, cho đậu hũ non cắt miếng lên, có thể chấm thêm với nước tương pha tương cà.
Nguồn copy: Blog món chay
0 comentários: