Hãy cùng Blog Công thức món chay học Cách làm soup đậu lăng (Lentils) chay ngay nhé!
Nguyên liệu
- 1 cup đậu lăng, vo cho sạch cát đá, không cần ngâm nước trước khi nấu
- 1/2 lon cà xay nát (crushed)
- 4 tai nấm baby bella, cắt hạt lựu
- 1 củ cà rốt cắt hạt lựu
- Paprika khô, rosemary tươi, tiêu xay, ớt bột, mỗi thứ 1 chút
- Đường, muối, dầu
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Nấu khoảng 3 cups nước cho sôi. Khi nước sôi thả đậu lăng vào nấu, nấu cách này ăn đậu dễ tiêu hơn. Nấu khoảng 30 phút cho đậu mềm.
Bước 2: Nấu soup
Trong khi nấu đậu, mình lấy cái nồi khác cho dầu vào khử paprika, rosemary cho thơm. Xong cho nấm vào xào khoảng 1 phút, rồi cho cà rốt vào xào, xào với 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối. Nấu lửa nhỏ cho cà sệt lại.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Nấu khoảng 3 cups nước cho sôi. Khi nước sôi thả đậu lăng vào nấu, nấu cách này ăn đậu dễ tiêu hơn. Nấu khoảng 30 phút cho đậu mềm.
Bước 2: Nấu soup
Trong khi nấu đậu, mình lấy cái nồi khác cho dầu vào khử paprika, rosemary cho thơm. Xong cho nấm vào xào khoảng 1 phút, rồi cho cà rốt vào xào, xào với 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối. Nấu lửa nhỏ cho cà sệt lại.
Khi đậu chín, cho đậu vào nồi cà trên, cho ớt, tiêu, nấu sôi. Đặc lỏng tùy thích.
Bước 3: Thưởng thức
Múc soup ra tô, ăn với bánh mì rất ngon.
Bước 3: Thưởng thức
Múc soup ra tô, ăn với bánh mì rất ngon.
Nguồn copy: Blog món chay
0 comentários: