Hãy cùng Blog Công thức món chay học Cách làm chả giò bắp tươi chay ngay nhé!
Nguyên liệu
- 4 trái bắp tươi
- 1 củ khoai môn cau
- 5-6 tai nấm mèo khô
- 1 muỗng canh củ hành tím hoặc boaro bằm nhuyễn
- Bột nêm chay, tiêu
- Bánh tráng cuốn chả giò (loại bánh tráng đậu xanh hoặc bánh tráng bò bía ngon hơn bánh tráng gạo mỏng)
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bào mỏng bắp, rồi giã cho nhuyễn. Xào chung với củ hành tím/boaro, nêm bột nêm cho vừa ăn. Để nguội.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bào mỏng bắp, rồi giã cho nhuyễn. Xào chung với củ hành tím/boaro, nêm bột nêm cho vừa ăn. Để nguội.
Khoai môn cau cắt sợi. Nấm mèo cắt sợi, rồi cắt ngắn chừng 1 cm.
Bước 2: Cuốn chả giò
Trộn đều các nguyên liệu, nêm chút bột nêm cho vừa ăn, tiêu, thêm chút hành tím/boaro bằm nhuyễn nữa. Cuốn vô bánh tráng rồi chiên vàng.
Ăn nóng với tương ớt, rau sống và rau thơm, rất ngon.
Nguồn copy: Blog món chay
0 comentários: