Home Top Ad

Responsive Ads Here

Hãy cùng  Blog Công thức món chay  học  Cách làm chả giò bắp tươi chay ngay nhé! Nguyên liệu  4 trái bắp tươi 1 củ khoai môn c...

Cách làm chả giò bắp tươi chay

Hãy cùng Blog Công thức món chay học Cách làm chả giò bắp tươi chay ngay nhé!

Cách làm chả giò bắp tươi chay

Nguyên liệu 

  • 4 trái bắp tươi
  • 1 củ khoai môn cau
  • 5-6 tai nấm mèo khô 
  • 1 muỗng canh củ hành tím hoặc boaro bằm nhuyễn 
  • Bột nêm chay, tiêu 
  • Bánh tráng cuốn chả giò (loại bánh tráng đậu xanh hoặc bánh tráng bò bía ngon hơn bánh tráng gạo mỏng)

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bào mỏng bắp, rồi giã cho nhuyễn. Xào chung với củ hành tím/boaro, nêm bột nêm cho vừa ăn. Để nguội.

Khoai môn cau cắt sợi. Nấm mèo cắt sợi, rồi cắt ngắn chừng 1 cm.

Bước 2: Cuốn chả giò

Trộn đều các nguyên liệu, nêm chút bột nêm cho vừa ăn, tiêu, thêm chút hành tím/boaro bằm nhuyễn nữa. Cuốn vô bánh tráng rồi chiên vàng.

Ăn nóng với tương ớt, rau sống và rau thơm, rất ngon.

Nguồn copy: Blog món chay

0 comentários: