Hãy cùng Blog Công thức món chay học cách làm Soup rau và đậu chay ngay nhé !
Nguyên liệu
- 200g đậu đen
- 50g nấm đông cô
- 1 củ cà rốt
- 50g khoai tây
- 1 thìa cà phê muối
- 2 thìa cà phê hạt nêm
- 1/2 thìa cà phê đường
- 1 thìa cà phê bột năng
- 1 thìa cà phê tiêu
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đậu đen ngâm nở, luộc mềm. Nấm đông cô rửa sạch, cà rốt, khoai tây gọt vỏ.
Tất cả xắt hạt lựu cùng bắp non.
Bước 2: Nấu soup
Đun sôi 2 chén nước lạnh, cho đậu đen, nấm đông cô, cà rốt, khoai tây vào nấu mềm, nêm muối, hạt nêm, đường vừa ăn. Hoà bột năng với 1 thìa súp nước lạnh từ từ đổ vào nối súp, đun nhỏ lửa đến khi tạo thành hỗn hợp sền sệt, tắt bếp.
Bước 3: Thưởng thức
Múc ra chén, cho thêm 1 thìa cà phê dầu mè súp sẽ thơm hơn, dùng nóng món chay sẽ ngon hơn.
Tham khảo thêm món chay tại: Công thức món chay
0 comentários: