Hôm nay Blog Công thức món chay sẽ hướng dẫn bạn cách làm Soup bắp và đậu hà lan chay.
Nguyên liệu
- 2 trái bắp nếp non
- 200g đậu Hà Lan
- 1 củ cà rốt
- 1 lít nước dùng chay
- 1 muống canh đầu boa rô cắt khoanh
- 1 muỗng canh muối
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bắp nếp tách rời từng hạt, gỡ sạch mày, rửa xóc để ráo.
Cà rốt bào vỏ, rửa, cắt miếng vuông nhỏ.
Đậu Hà Lan rửa sạch để ráo.
Bước 2: Nấu soup
Nấu sôi nước dùng, cho bắp nếp, cà rốt, đậu Hà Lan vào hầm trên lửa nhỏ khoảng 20 phút. Nêm muối và cho đầu boa rô vào. Để sôi 5 phút rồi nhấc xuống.
Bước 3: Thưởng thức
Múc xúp ra tô, rắc tiêu và một ít ngò lên trên cho đẹp. Món chay này nên dùng khi còn nóng.
Tham khảo thêm món chay tại: Công thức món chay
0 comentários: