Home Top Ad

Responsive Ads Here

Nấm bào ngư, nấm tuyết … nấu cùng đậu hũ, ngô non. Món súp này mang hương vị tuyệt hảo của món chay, rất lạ miệng. Hãy cùng Blog Công thức ...

Cách làm Soup nấm chay

Nấm bào ngư, nấm tuyết… nấu cùng đậu hũ, ngô non. Món súp này mang hương vị tuyệt hảo của món chay, rất lạ miệng. Hãy cùng Blog Công thức món chay học cách làm Soup nấm chay ngay nhé !

Cách làm Soup nấm chay

Nguyên liệu 

  • 100g nấm hoạt tử
  • 50g nấm bào ngư
  • 25g nấm tuyết
  • 1 cây đậu hũ dinh dưỡng
  • 50g bắp non
  • 1 lá tàu hũ ky non
  • 1,5 lít nước dùng
  • Gia vị: muối, đường, tiêu, ngò cắt nhỏ

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nấm hoạt tử cho ra rổ xả nước, xóc ráo.

Nấm tuyết ngâm nước nở mềm, rửa, vẩy ráo, bỏ gốc, xé nhỏ.

Nấm bào ngư cắt gốc rửa, vắt ráo, tai nấm xé sợi, chân nấm cắt hạt lựu.

Tàu hũ ky tươi rửa nước ấm, để ráo, cắt sợi nhỏ.

Đậu hũ dinh dưỡng bóc bỏ bao bì, cắt hạt lựu, cho vào rổ thưa, để ráo nước.

Bắp non rửa, bỏ cuống, cắt hạt lựu.

Bước 2: Nấu soup

Nấu sôi nước dùng, cho bắp non + tai nấm và chân nấm bào ngư + nấm hoạt tử + nấm tuyết vào nấu sôi 5 phút , nêm muối + đường + chút bột ngọt cho vừa ăn , cho tiếp đậu hũ dinh dưỡng + tàu hũ ky tươi vào, để sôi trên lửa nhỏ 5 phút, nhấc xuống.

Bước 3: Thưởng thức 

Múc súp vào tô, rắc tiêu + ngò cắt nhỏ, trang trí vài lá ngò, dọn dùng nóng để nguội soup nấm chay sẽ không được ngon.

Tham khảo thêm món chay tại: Công thức món chay

0 comentários: