Nguyên liệu
- Soya Bean Paste 2muỗng
- Cải thìa 200g
- Nấm rơm, nấm đông cô tươi 100g
- Đậu hủ non 2 miếng vừa
- Nước tương 2muỗng
- Nước 500ml
- Rong biển 10g
- Gia vị để nêm nếm …
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rau và nấm rữa sạch ngâm muối cho sạch . Sau đó cắt nhỏ ra thành 5 khúc đối với rau và 4 khoanh bổ dọc đối với nấm
Rong biển ngâm nước 10′ cho chúng nở hết rồi bỏ nước dơ đó đi lấy rong biển thôi.
Bước 2: Nấu soup
Bắt nồi nước lên bếp đợi cho sôi ta cho Soya Bean Paste
Tán đều cho Soya Bean Paste tan ra nước có màu nâu nhạt và có mùi đặc trưng của loại Soya Bean Paste. Tiếp đó bỏ rong biển vào rồi tới nấm tiếp nữa là rau cải và cúi cùng mới tới đậu hủ. Quậy ít + nhẹ + đều tránh làm nát đậu mất ngon mất thẩm mỹ .
Nêm nước tương ( xì dầu ) + 1 ít đường cho dịu + 1 muỗng canh hạt nêm rong biển.
Tham khảo thêm món chay tại: Công thức món chay
0 comentários: