Vẫn là những chiếc chả giò nhỏ xinh xắn nhưng khi có sự kết hợp giữa các loại trái cây sẽ tạo nên hương vị mới cho mâm cỗ chay cúng tổ tiên. Hãy cùng Blog Công thức món chay học cách làm Chả giò trái cây chay ngay nhé !
Nguyên liệu
- ¼ trái táo
- ¼ trái lê
- ¼ trái thơm (trái dứa)
- ¼ trái xoài
- Sốt mayonnaise
- Bột chiên giòn, bột chiên xù
- Muối, dầu ăn, tương ớt
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Táo, lê gọt vỏ, xắt sợi. Xoài gọt vỏ, bỏ hạt, xắt sợi. Trái thơm gọt vỏ, bỏ mắt, lõi, xắt sợi. Trộn đều táo, lê, xoài, thơm với 2 muỗng canh sốt mayonnaise, muối. Hòa bột chiên giòn với ít nước lạnh.
Bước 2: Chiên chả giò
Trải vỏ chả giò (vỏ nem) ra thớt, phết mặt ngoài lớp mỏng nước bột chiên xù, xúc nhân trái cây vào, cuốn tròn lại, lăn qua bột chiên giòn, thả vào chảo dầu chiên vàng
Bước 3: Thưởng thức
Xếp chả giò ra đĩa, chấm với sốt mayonnaise hay tương ớt đều ngon.
Tham khảo thêm món chay tại: Công thức món chay
0 comentários: