Nguyên liệu
- Thịt bò chay: 100g
- Bột gạo: 100g
- Hành tím: 2 củ
- 50g đậu phộng
- 50g giá
- 50g ngò gai
- ½ cây hành boa-rô
- 30g húng quế
Gia vị
- Nước mắm chua ngọt chay
- Muối
- Bột ngọt
- Tiêu xay
- Hạt nêm chay
- Dầu ăn
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Hòa bột gạo với khoảng 500 – 600ml nước lạnh, quậy cho hỗn hợp tan. Đặt nồi nước có căng vải bên trên, đun sôi nước, cho bột lên trên, dàn mỏng, đậy kín nắp khoảng 1 phút cho bánh chín, lấy bánh ra, cho vào đĩa
Bò chay xắt lát mỏng. Đậu phộng rang vàng, bỏ vỏ lụa, giã đôi. Giá rửa sạch, ngắt bỏ phần gốc đầu và rễ. Hành tím bào mỏng, phi thơm. Ngò gai, húng quế rửa sạch, vẩy ráo. Hành boa-rô băm nhỏ
Bước 2: Xào thịt bò chay
Làm nóng 1 thìa súp dầu ăn, phi thơm hành boa-rô, trút thịt bò vào xào chín, nêm muối, bột ngọt, tiêu, hạt nêm chay vừa ăn
Bước 3: Cuộn bánh
Cho bánh phở ra đĩa, đặt một ít thịt bò, giá, đậu phộng, hành tím phi, ngò gai, húng quế lên, cuộn chặt lại. Ăn kèm với nước mắm chua ngọt.
Tham khảo thêm món chay tại: Công thức món chay
0 comentários: