Home Top Ad

Responsive Ads Here

Nguyên liệu 1 kg củ sắn 2 củ cà rốt 1 hộp măng tây 1 miếng tàu hủ ky lớn 1 muỗng súp đầy bột năng Ngò, tiêu, muối, bột ngọt ...

Cách làm Soup Măng Tây Cua Biển Chay

Cách làm Soup Măng Tây Cua Biển Chay


Nguyên liệu

  • 1 kg củ sắn
  • 2 củ cà rốt
  • 1 hộp măng tây
  • 1 miếng tàu hủ ky lớn
  • 1 muỗng súp đầy bột năng
  • Ngò, tiêu, muối, bột ngọt
  • 1 muỗng cà phê nước tương.

Các bước thực hiện  

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Củ sắn gọt vỏ, rửa sạch, xắt mỏng, xong xắt lại bằng cọng giá, đem nấu với chút muối để lấy nước dùng (độ 2 lít). Vớt bọt cho nước được trong.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bỏ chung vào nồi luộc sắn, luộc cho mềm. Khi cà rốt mềm, sắt thành hột lựu nhỏ, dùng làm gạch cua.

Ngâm tàu hũ ky với nước lạnh độ 15 phút, rửa sạch, để ráo nước, xắt nhỏ thành cọng như mì, dùng làm da gà.

Măng tây cắt nhỏ.

Hòa tan bột năng với 3 muỗng súp nước lạnh.

Bước 2: Nấu soup

Bắt nồi nước dùng lên bếp, đổ nước trong hộp măng tây vào, đợi sôi, bỏ tàu hũ ky, măng tây, nước bột năng, cho nước dùng sanh sánh, nêm muối, tiêu, bột ngọt, nước tương, nên vừa ăn là được. Khi tất cả đều sôi, nhắc xuống.

Bước 3: Thưởng thức

Múc soup ra tô, xung quanh tô rắc cà rốt để thay gạch cua, giữa để cọng ngò cho đẹp, rắc thêm tiêu cho thơm.Thế là bạn đã có một món chay hoàn hảo cho gia đình.

Nguồn copy: Blog món chay

0 comentários: